Những chỉ đạo, điều hành trọng tâm của tỉnh từ ngày 21/11 - 30/11/2017

30/11/2017 14:14

Tuyenquang.gov.vn: Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tiếp Tập đoàn TH khảo sát đầu tư tại tỉnh; Họp báo về kỳ họp thứ năm, HĐND tỉnh khóa XVIII; Công bố quyết định của Tỉnh ủy về công tác cán bộ; UBND tỉnh họp thường kỳ tháng 11… là những hoạt động, chỉ đạo điều hành trọng tâm của tỉnh từ ngày 21/11 - 30/11/2017.

Họp báo về kỳ họp thứ năm, HĐND tỉnh khóa XVIII
 


Quang cảnh buổi họp báo.

Ngày 21/11, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp báo về kỳ họp thứ năm, HĐND tỉnh khóa XVIII. Đồng chí Triệu Kim Long, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp báo.

Kỳ họp dự kiến sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 4 đến 7/12/2017, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Kỳ họp sẽ thảo luận, xem xét và thông qua 29 báo cáo, trong đó có nội dung quan trọng là Báo cáo của UBND tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ năm 2018; thảo luận, xem xét, thông qua 18 dự thảo nghị quyết, trong đó có nhiều dự thảo nghị quyết quan trọng về các vấn đề đang nhận được sự quan tâm của cử tri như: Việc thu phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản; giá dịch vụ khám chữa bệnh trong các cơ sở y tế...

Đoàn công tác của Bộ Nội vụ làm việc với UBND tỉnh
 


Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hải Anh phát biểu tại buổi làm việc.

Ngày 22/11, Đoàn khảo sát, đánh giá việc thực hiện công tác cán bộ nữ do đồng chí Thang Thị Hạnh, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Bộ Nội vụ làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh ta.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo UBND huyện Sơn Dương.

Hiện nay toàn tỉnh có 12.720 cán bộ, công chức, viên chức nữ, chiếm 63,38% cán bộ, công chức, viên chức toàn tỉnh. Số đảng viên là nữ có trên 19.000 đảng viên, chiếm 37% đảng viên toàn tỉnh. Từ năm 2007 đến nay, toàn tỉnh đã luân chuyển, bổ nhiệm 149/831 lượt cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý cấp tỉnh. Giai đoạn 2011-2016, tỉnh đã đào tạo, bồi dưỡng trên 11.000 cán bộ nữ, chiếm trên 39%; hỗ trợ đào tạo sau đại học đối với 116 cán bộ, công chức, viên chức nữ với số tiền gần 3,9 tỷ đồng; thu hút 34/75 cán bộ nữ có trình độ cao công tác tại tỉnh.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận về những khó khăn, các giải pháp trong công tác cán bộ nữ như: Việc thực hiện bình đẳng giới ở một số địa phương, nhất là ở vùng sâu, vùng xa chuyển biến chậm; tỷ lệ cán bộ nữ được quy hoạch, tham gia lãnh đạo, quản lý với vai trò là người đứng đầu đơn vị còn thấp, chưa tương xứng với nguồn cán bộ nữ hiện nay; cần có chính sách cụ thể hơn đối với cán bộ nữ, nhất là cán bộ nữ ở cơ sở; bố trí nguồn kinh phí hợp lý cho hoạt động tuyên truyền, tập huấn nâng cao kiến thức về giới, bình đẳng giới...

Đại diện đoàn khảo sát, Bộ Nội vụ đã đánh giá cao việc triển khai công tác cán bộ nữ của tỉnh. Đồng thời đề nghị các cơ quan liên quan tiếp tục tham mưu với UBND tỉnh thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền về công tác cán bộ nữ, thực hiện bình đẳng giới, công tác quy hoạch, luân chuyển, điều động cán bộ nữ.
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hải Anh mong rằng những văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Trung ương về công tác cán bộ nữ cần thống nhất, xuyên suốt, chú trọng đến đặc thù riêng của từng vùng miền. Các cơ quan Trung ương cần có những đánh giá tác động về các chính sách trong công tác bình đẳng giới, cán bộ nữ.

Nhân dịp này, Bộ Nội vụ tổ chức lớp bồi dưỡng nâng cao kỹ năng đối với lãnh đạo nữ cấp tỉnh cho 90 cán bộ lãnh đạo nữ cấp tỉnh của 30 tỉnh, thành phố phía Bắc. Phát biểu chào mừng các đại biểu về dự lớp bồi dưỡng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hải Anh đã thông báo về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh, lớp tập huấn có ý nghĩa thiết thực trong thực hiện Đề án thực hiện biện pháp bảo đảm bình đẳng đối với nữ cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2016-2020 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Đây cũng là dịp để cán bộ lãnh đạo nữ cấp tỉnh ở Tuyên Quang được học tập, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm lãnh đạo của các tỉnh bạn.

Các đại biểu đã được bồi dưỡng các nội dung về kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng quan hệ với truyền thông trong điều kiện hiện nay; tham quan mô hình ứng ứng dụng một cửa điện tử tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại Sở Tư pháp.

Công bố quyết định của Tỉnh ủy về công tác cán bộ
 


Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Thắng trao quyết định
của Tỉnh ủy cho đồng chí Lê Thị Kim Dung.

Ngày 23/11, Tỉnh ủy đã công bố các quyết định về công tác cán bộ tại HĐND tỉnh và Thành ủy Tuyên Quang.

Dự các buổi công bố có các đồng chí: Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh và thành phố Tuyên Quang.

Theo đó, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang thôi giữ chức vụ Bí thư Thành ủy Tuyên Quang nhiệm kỳ 2015-2020 để làm nhiệm vụ Chủ tịch HĐND tỉnh Tuyên Quang nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh được chỉ định giữ chức vụ Bí thư Thành ủy Tuyên Quang nhiệm kỳ 2015-2020.

Phát biểu tại các buổi công bố quyết định, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Thắng đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng, những đóng góp của đồng chí Nguyễn Văn Sơn. Trên cương vị Bí thư Thành ủy Tuyên Quang, đồng chí đã cùng Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố lãnh đạo đưa kinh tế - xã hội của thành phố tiếp tục có bước phát triển, đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao; nỗ lực thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XIX, xây dựng thành phố trở thành đô thị loại II vào năm 2020.

Công bố quyết định chỉ định chức vụ Bí thư Thành ủy đối với đồng chí Lê Thị Kim Dung, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Thắng tin tưởng rằng, trên cương vị mới, đồng chí sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy kết quả của lãnh đạo tiền nhiệm; phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể, nêu cao tinh thần đoàn kết xây dựng thành phố phát triển. Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành và nhân dân thành phố cần tạo mọi điều kiện thuận lợi, chung sức, đồng lòng cùng với đồng chí Bí thư Thành ủy và tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố phát huy tiềm năng, lợi thế, xây dựng thành phố phát triển xứng đáng là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn đã cảm ơn sự ủng hộ, tạo thuận lợi của các cấp, các ngành từ tỉnh tới thành phố và nhân dân để đồng chí hoàn thành các nhiệm vụ mà Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao. Trên cương vị Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những kết quả, bài học kinh nghiệm của HĐND tỉnh qua các nhiệm kỳ, cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh, các ban HĐND tỉnh đoàn kết, thống nhất, đề cao trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, phát huy trí tuệ tập thể trong quyết định những chủ trương, biện pháp quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đề ra, xứng đáng với với niềm tin và mong đợi của cử tri và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Phát biểu sau khi nhận nhiệm vụ Bí thư Thành ủy Tuyên Quang, đồng chí Lê Thị Kim Dung cảm ơn sự tin tưởng của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã giao nhiệm vụ mới và sẽ nỗ lực tập hợp sức mạnh, trí tuệ tập thể, nêu cao tinh thần gương mẫu, đoàn kết quyết tâm xây dựng thành phố vững về chính trị, giàu mạnh về kinh tế, không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân.

UBND tỉnh họp thường kỳ tháng 11
 


Đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Ngày 23/11, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 11-2017. Đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Dự kỳ họp có Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, các ban HĐND tỉnh, các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố.
 
Tại kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng, một trong số đó là tham gia ý kiến vào các dự thảo Kế hoạch của UBND tỉnh thực hiện các Nghị quyết của Chính phủ.Thảo luận về Dự thảo Đề án thành lập phường An Tường, các đại biểu khẳng định sự cần thiết thành lập phường An Tường. Việc thành lập phường An Tường trên cơ sở nguyên trạng toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của xã An Tường phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, phát triển đô thị của thành phố Tuyên Quang. Qua đó đảm bảo đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật; đáp ứng nguyện vọng của nhân dân các dân tộc thành phố Tuyên Quang để tập trung mọi nguồn lực xây dựng thành phố ngày càng văn minh giàu đẹp, xứng tầm là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế - xã hội của tỉnh.

Về nội dung tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập, các ý kiến đồng tình với Dự thảo Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và cho rằng việc quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm Nghị quyết sẽ nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, tạo sự chuyển biến, đổi mới căn bản về hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh.

Kỳ họp tháng 11 cũng đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào Chương trình công tác chủ yếu năm 2018 của UBND tỉnh; Dự thảo Kế hoạch của UBND tỉnh thực hiện các Nghị quyết của Chính phủ về hoàn thiện thể chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước đến năm 2020 và năm 2030 và các Dự thảo Quyết định của UBND tỉnh và một số nội dung quan trọng khác.

Phát biểu kết luận kỳ họp, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn đồng ý với Chương trình công tác chủ yếu năm 2018 của UBND tỉnh; một số Dự thảo Quyết định của UBND tỉnh và Đề án thành lập phường An Tường. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn đề nghị cơ quan soạn thảo tiếp thu ý kiến đóng góp tại kỳ họp, rà soát, bổ sung, cập nhật cho đầy đủ, chặt chẽ, để hoàn chỉnh Dự thảo Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; và Kế hoạch của UBND tỉnh thực hiện các ghị quyết của Chính phủ về hoàn thiện thể chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước đến năm 2020 và năm 2030, cùng một số văn bản khác, đảm bảo nguyên tắc chỉ đạo của Trung ương và phù hợp với điều kiện thực tế của tỉnh.

Thanh tra tỉnh đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
 


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao
Huân chương Lao động hạng Nhì tặng Thanh tra tỉnh.  

Ngày 22/11, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Thanh tra tỉnh tổ chức kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống (23-11-1945 – 23-11-2017) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh; Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Trần Ngọc Thực, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Tạ Đức Tuyên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ma Thế Hồng, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, các huyện, thành phố; lãnh đạo thanh tra một số tỉnh, thành phố phía Bắc…

Tại buổi lễ, đại biểu đã ôn lại truyền thống ngành; đưa ra nhiệm vụ tiếp tục thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ trong thời gian tới, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả của bộ máy nhà nước trên địa bàn tỉnh. Thanh tra tỉnh đã có nhiều cách làm sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ giai đoạn 2012-2014. Trong đó, tỷ lệ thu hồi sau thanh tra đạt trên 90% và là đơn vị duy nhất trong cả nước có 2 năm liên tục (2115 và 2016) được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Thanh tra Chính phủ.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Thanh tra tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Hồng Thắng Phó, Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã biểu dương những kết quả, thành tích mà ngành Thanh tra tỉnh đạt được những năm qua. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, ngành Thanh tra bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, đặc biệt là thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI; xây dựng kế hoạch thanh tra có trọng tâm trọng điểm, tránh chồng chéo; kịp thời chấn chỉnh, xử lý vi phạm, kết luận thanh tra rõ ràng, chú trọng xử lý sau thanh tra, đặc biệt là xử lý nhân sự sau thanh tra. Ngành chấn chỉnh công tác quản lý, nếu phát hiện sai phạm có dấu hiệu tham nhũng, cương quyết chuyển cơ quan điều tra; tham mưu tốt hơn nữa công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng, Luật Thanh tra...; thực hiện nghiêm kết luận của đoàn công tác số 8 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng; kiện toàn, nâng cao trình độ cán bộ trong ngành đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tiếp Tập đoàn TH khảo sát đầu tư tại tỉnh
 


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm tặng bà Thái Hương, Chủ tịch HĐQT
 Tập đoàn TH chiếc trống sành - một đạo cụ tiêu biểu của dân tộc Cao Lan.

 


Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn và đoàn công tác của Tập đoàn TH khảo sát tại địa bàn thành phố Tuyên Quang.

Ngày 25/11, các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XIV của tỉnh; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đình Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp đón Đoàn công tác của Tập đoàn TH do bà Thái Hương, Chủ tịch HĐQT khảo sát để đầu tư các dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Khu du lịch sinh thái Phiêng Bung (Na Hang), một số địa điểm của thành phố Tuyên Quang, huyện Yên Sơn.

Khu du lịch sinh thái Phiêng Bung có diện tích tự nhiên lớn, hệ động, thực vật phong phú. Đây là một trong những dự án du lịch, dịch vụ, thương mại đang được tỉnh mời gọi đầu tư. Lãnh đạo Tập đoàn TH đánh giá tiềm năng, thế mạnh của Phiêng Bung rất thích hợp với phát triển trồng cây dược liệu, cây ăn quả kết hợp với du lịch nghỉ dưỡng. Tới đây, Tập đoàn TH sẽ cử đoàn công tác cùng các chuyên gia tiếp tục khảo sát, nghiên cứu triển khai đầu tư.

Khảo sát một số địa điểm dự kiến triển khai đầu tư tại huyện Yên Sơn và thành phố Tuyên Quang, Đoàn công tác đánh giá cao tiềm năng, lợi thế của các địa phương và mong muốn hai bên tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ để triển khai các dự án trong thời gian sớm nhất. Tập đoàn sẽ sớm hoàn thiện đề án và cùng với các chuyên gia làm việc cụ thể với lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành chức năng để trao đổi, nắm bắt thêm thông tin và thống nhất triển khai các dự án đầu tư tại tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn khẳng định, việc tạo môi trường thuận lợi, thu hút đầu tư là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà tỉnh đã và đang nỗ lực thực hiện. Những năm qua, tỉnh đã có nhiều giải pháp tăng cường thu hút đầu tư vào một số ngành lợi thế. Tỉnh luôn chào đón các nhà đầu tư đến tìm hiểu, hợp tác, đồng thời tạo thuận lợi tối đa cho nhà đầu tư thông qua các cơ chế, chính sách khuyến khích và ưu đãi nhằm phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn làm việc tại huyện Yên Sơn
 


Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Yên Sơn.

Ngày 28/11, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã làm việc với huyện Yên Sơn.

Cùng đi có các đồng chí: Trần Ngọc Thực, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị và Văn phòng UBND tỉnh.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Yên Sơn đã báo cáo với đoàn công tác về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2017; tiến độ quy hoạch khu trung tâm huyện lỵ, các công trình xây dựng cơ bản, dự án theo kế hoạch. Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện đề xuất với UBND tỉnh có chính sách hỗ trợ huyện phát triển cây ăn quả; bố trí nguồn vốn thực hiện các hạng mục công trình, các dự án đã được duyệt, một số nhà làm việc của các cơ quan, đơn vị; hạ tầng của các xã, thị trấn và khu tái định cư dự án Vingroup tại Khu du lịch Suối khoáng Mỹ Lâm; cấp điện cho một số thôn khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống...

Đại diện các sở, ngành, đơn vị liên quan đã trả lời và làm rõ thêm những vấn đề huyện đề nghị. Đại biểu thảo luận về việc điều chỉnh quy hoạch khu trung tâm huyện lỵ; huyện cần khai thác hành lang giao thông của Quốc lộ 2 để phát triển dịch vụ thương mại; phát triển văn hóa, thu hút khách du lịch.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn khẳng định Yên Sơn là huyện có tiềm năng phát triển kinh tế. Tuy nhiên để phát huy được lợi thế đó, huyện phải nỗ lực nhiều hơn nữa để khai thác các cơ chế chính sách mà tỉnh đã ban hành, từ đó áp dụng trên địa bàn và tranh thủ sự đầu tư của các tập đoàn lớn đang triển khai tại tỉnh như Tập đoàn TH. Các ngành của huyện cần phối hợp hướng dẫn bà con nhân dân áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất; tiếp tục nghiên cứu sản phẩm du lịch phù hợp để đầu tư phát triển. Đối với quy hoạch trung tâm huyện, UBND tỉnh sẽ tiếp tục tìm nguồn bố trí đầu tư xây dựng một số hạng mục.

Đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ tư
 


​Đại biểu Quốc hội Đỗ Văn Chiến và Âu Thị Mai cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Quang
với cử tri xã Yên Hoa (Na Hang).  

Ngày 29/11, đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh đã tiếp xúc cử tri tại các huyện Sơn Dương, Na Hang và thành phố Tuyên Quang.

Đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương và đồng chí Ma Thị Thúy, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh tiếp xúc cử tri xã Tuân Lộ (Sơn Dương), phường Tân Quang (TP Tuyên Quang). Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và đồng chí Âu Thị Mai, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp xúc cử tri các xã Sinh Long, Yên Hoa (Na Hang),

Tham dự các buổi tiếp xúc cử tri có các đồng chí: Nguyễn Đình Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Ngọc Thực, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành và địa phương.

Cử tri các địa phương đã đề nghị với Quốc hội cần tiếp tục xem xét sửa đổi Luật Phòng, chống tham nhũng theo hướng xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên có hành vi tham nhũng. Bên cạnh đó, cử tri đề nghị đầu tư, nâng cấp đường giao thông nông thôn, đường điện, cơ sở vật chất trường lớp học, trạm y tế, nhà làm việc trụ sở xã, phường; cung ứng xi măng để bê tông hóa đường giao thông nông thôn; công tác quản lý, quy hoạch đô thị và xử lý các quy hoạch “treo”; các vấn đề liên quan đến đất đai, địa giới hành chính; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn thành phố Tuyên Quang; việc khảo sát, đánh giá tác động môi trường đối với việc khai thác đá của doanh nghiệp; nâng mức phụ cấp đối với cán bộ thôn, bản; các chế độ chính sách đối với đối tượng dân công hỏa tuyến, đồng bào dân tộc thiểu số; công tác cải cách thủ tục hành chính; giải pháp về công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các địa phương và các sở, ngành của tỉnh đã tiếp thu, trao đổi và làm rõ các vấn đề cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền.
Phát biểu với cử tri xã Tuân Lộ và phường Tân Quang, đồng chí Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân đã cảm ơn và tiếp thu toàn bộ các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng chí trao đổi thêm với cử tri về một số nội dung quan trọng mà kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV vừa thông qua. Đồng thời thông tin tới cử tri về các hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn cử tri và nhân dân tích cực thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp cần quan tâm, sâu sát cở sở hơn nữa để kịp thời nắm bắt, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc ngay từ cơ sở.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến cho rằng các ý kiến của cử tri xã Sinh Long và Yên Hoa về kiến thiết cơ sở vật chất là hết sức xác đáng và cần phải thực hiện trong thời gian tới. Tuy nhiên, nguồn lực của Nhà nước có hạn nên vẫn phải làm từng bước. Đồng chí thông báo với cử tri các xã một số chính sách của Trung ương về hỗ trợ đối với đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó có huyện Na Hang, trả lời trực tiếp một số ý kiến của cử tri về việc cán bộ công chức gây phiền hà cho nhân dân, tạo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học và về vấn đề tôn giáo dân tộc…

Thường trực HĐND tỉnh họp chuẩn bị các nội dung kỳ họp thứ 5
 


Chủ tịch HĐNND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chủ trì cuộc họp.

Ngày 28/11, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp để xem xét, cho ý kiến vào các báo cáo của Thường trực HĐND, các ban HĐND để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVIII. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.Dự họp có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Triệu Thị Lún, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Phạm Thị Minh Xuân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đình Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại cuộc họp, Thường trực HĐND tỉnh đã xem xét, cho ý kiến vào báo cáo thẩm tra của các ban HĐND tỉnh gồm: Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế và ngân sách về 7 dự thảo nghị quyết dự kiến trình tại kỳ họp; kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế năm 2017 và phương hướng, mục tiêu và giải pháp năm 2018; báo cáo giám sát chuyên đề về việc tổ chức thực hiện quy hoạch thủy lợi, thủy sản Tuyên Quang đến năm 2015, định hướng đến năm 2020; cho ý kiến đối với các báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh về tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 5; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ 4; các báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế HĐND tỉnh về thẩm tra các báo cáo của UBND tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Cục thi hành án dân sự tỉnh trình tại kỳ họp và báo cáo giám sát kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính ở địa phương và một số nội dung báo cáo khác phục vụ kỳ họp.

Phát biểu kết luận từng nội dung, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị, các ban HĐND tỉnh cần tiếp thu các ý kiến tại cuộc họp đồng thời tiếp tục rà soát, tổng hợp để hoàn thiện các báo cáo thẩm tra. Đồng chí yêu cầu, trong công tác thẩm tra các báo cáo, cần tiếp tục đổi mới, đánh giá sâu hơn những tồn tại, hạn chế trên các lĩnh vực, cần có dẫn chứng cụ thể đối với từng vấn đề. Đối với việc tổng hợp báo cáo kiến nghị của cử tri, cần ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề, theo từng lĩnh vực cụ thể, không trùng lặp. Đồng chí đề nghị việc chỉ đạo giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri của UBND tỉnh, cần phân ra các nhóm như: Nhóm giải quyết được ngay, nhóm giải quyết được nhưng cần lộ trình và nhóm không giải quyết được để thực hiện tốt hơn việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Ban Biên tập (tổng hợp)
  
 

In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email
Liên kết chuyên mục