Tuyên Quang đẩy mạnh thực hiện quy trình VietGAP đối với cam sành Hàm Yên

8/1/2018 8:5

Tuyenquang.gov.vn: Nhằm duy trì và giữ vững thương hiệu Cam sành Hàm Yên, trong thời gian qua tỉnh Tuyên Quang đã đẩy mạnh phát triển các mô hình sản xuất cam sành theo quy trình VietGAP. Sự ra đời và phát triển rộng của các tổ nông dân sản xuất cam theo quy trình VietGAP đã ngày càng khẳng định sự quyết tâm của người trồng cam trong việc nâng cao chất lượng, uy tín của sản phẩm Cam sành Hàm Yên trên thị trường.Mô hình phân bón hữu cơ của gia đình ông Lê Quý Đáng, thị trấn Tân Yên (Hàm Yên)

Để làm phân hữu cơ bón cho 2 ha cam của gia đình, ông Lê Quý Đáng, thị trấn Tân Yên (Hàm Yên) đã ngâm ủ 3 tấn đỗ tương làm phân bón. Đó là kết quả của 4 năm ông Lê Quý Đáng trăn trở, đi nhiều nơi, tìm hiểu để áp dụng kỹ thuật canh tác, sản xuất cam sành theo hướng hữu cơ. Với ông, điều quan trọng nhất là chất lượng sản phẩm cam sành phải từng bước nâng cao, thực sự là sản phẩm nông nghiệp sạch, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Vườn cam được cấp giấy chứng nhận VietGAP 

Huyện Hàm Yên có trên 130 ha cam sành được cấp giấy chứng nhận VietGAP, thuộc 13 xã vùng cam của huyện. Việc triển khai thâm canh vườn cam đạt tiêu chuẩn VietGAP đã và đang từng bước thay đổi tập quán canh tác truyền thống, mở ra hướng phát triển mới sản xuất cam an toàn, bền vững, đang từng bước mang lại thu nhập cao cho các hộ trồng cam nơi đây. Đây cũng là yếu tố mà tỉnh Tuyên Quang đặc biệt coi trọng trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, giữ vững thương hiệu Cam sành Hàm Yên trên thị trường.

Đẩy mạnh phát triển canh tác theo hướng VietGAP chính là giải pháp phát triển bền vững, an toàn cho cây cam sành Hàm Yên, loại trái cây được bình chọn top 50 trái cây ngon nhất Việt Nam và top 10 thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng và là sản phẩm “Thương hiệu Vàng” nông nghiệp Việt Nam./.

Theo: tuyenquangtv.vn

In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email
Liên kết chuyên mục