Đoàn trường THPT Sơn Nam: Lan tỏa nhiều việc tốt
Thực hiện cuộc vận động “Mỗi ngày 1 tin tốt, mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp” trên mạng xã hội theo sự chỉ đạo của Tỉnh đoàn, Huyện đoàn Sơn Dương là 1 trong những đơn vị đi đầu trong việc tổ chức thực hiện. Trong đó, điển hình là Đoàn trường THPT Sơn Nam đã thực hiện cuộc vận động...

Thiện nguyện bởi chữ 'Tâm'
Ngoài chú trọng hoạt động sản xuất, kinh doanh, doanh nhân Nguyễn Ngọc Đình, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Thành Hưng luôn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội với nhiều việc làm thiết thực. Từ năm 2010 đến nay, công ty đã thực hiện công tác an sinh xã...

Khách hàng luôn đúng
Chị Vũ Thu Hoài ở tổ 4, phường Phan Thiết (TP Tuyên Quang) đến với nghề kinh doanh gas, bếp ga, bếp điện, bếp từ và đồ dùng gia đình xuất phát từ những khó nhọc mà mẹ cha đã trải qua.

Vinh dự là Ủy viên BCH Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam
Em Lê Văn Thi (trong ảnh), sinh viên lớp Đại học Tiểu học CK3, trường Đại học Tân Trào là một trong những sinh viên tiêu biểu của các trường đại học, cao đẳng trong toàn quốc vừa được bầu là Ủy viên BCH Trung ương

Sáng tạo sản phẩm hỗ trợ môn học Thể dục
Sản phẩm “Ván giậm nhảy thông minh” của 2 em Đỗ Thanh Trúc, lớp 9C và Lục Văn Thành, lớp 8B trường THCS Vinh Quang (Chiêm Hóa) vừa giành giải nhất Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh khối lớp 8, 9 huyện Chiêm Hóa.

Hoàng Văn Vương người con của bản Mông
Đồng chí Hoàng Văn Vương, sinh năm 1984, dân tộc Mông ở huyện Na Hang. Năm 2004 Vương được tuyển vào lực lượng Công an nhân dân, công tác tại đội an ninh Công an huyện Na Hang tỉnh Tuyên Quang.

Mô hình trồng rau quả sạch giữa thủ phủ cam sành
Mô hình trồng rau quả trong nhà màng của anh Nông Quốc Doanh, sinh năm 1994, thôn Mường, xã Phù Lưu (Hàm Yên) đã góp phần cung cấp sản phẩm sạch cho thị trường

Trồng cây khôi nhung ở thôn Thắm
Tận dụng diện tích đất dưới tán rừng, các hộ dân ở xã Hùng Mỹ (Chiêm Hóa) tham gia dự án liên kết trồng cây dược liệu khôi nhung, bước đầu đã cho hiệu quả.

Vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới
Bà Nguyễn Thị Đẹp (trong ảnh), Bí thư Chi bộ thôn Đồng Vịnh, xã Nhân Mục (Hàm Yên) luôn khéo léo trong công tác dân vận để khơi dậy tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực vươn lên của người dân, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.

Điển hình làm giàu ở Bản Phú
Anh Ma Công Tuấn, dân tộc Tày, thôn Bản Phú, xã Thổ Bình (Lâm Bình) là điển hình của xã làm giàu từ nuôi dê và kinh doanh vật tư nông nghiệp, đồ điện dân dụng.

Tuyên truyền hiệu quả
Trung úy Chẩu Văn Diệm, dân tộc Tày, công tác tại Đội An ninh, Công an huyện Lâm Bình là cán bộ phụ trách công tác tuyên truyền, báo chí của đơn vị.

Gương sáng hiếu học
Em Nguyễn Thị Ngọc Trâm, lớp 9, trường PTDT nội trú THCS huyện Chiêm Hóa là tấm gương hiếu học. “Bạn ấy rất thân thiện và hòa đồng, luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn bè, tích cực tham gia các phong trào thi đua của trường, lớp phát động. Nể nhất là bề dày thành tích trong học tập và các...

Thủ lĩnh đoàn gương mẫu, nhiệt huyết
Là Bí thư Chi đoàn Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh, Thượng úy Ma Doãn Điệp (trong ảnh) luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, xung kích đi đầu trong các phong trào hoạt động của chi đoàn và đơn vị, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Nhiều năm liền đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi
Cô giáo Đỗ Thị Nguyệt Hằng, trường Tiểu học Mỹ Lâm, xã Mỹ Bằng (Yên Sơn) là một trong hai giáo viên của tỉnh được Bộ Giáo dục - Đào tạo và Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen giáo viên tiêu biểu toàn quốc năm 2018.

Hiệu trưởng 'dân vận khéo'
“Trường là nhà, học sinh là con em mình” - đó là tâm niệm của cô giáo Phạm Thị Phương (trong ảnh), Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Na Hang.

Tác giả sản phẩm 'Bếp tiết kiệm củi'
Em Đặng Kiều Oanh, lớp 8A, trường THCS Vinh Quang (Chiêm Hóa) với đề tài “Bếp tiết kiệm củi” là học sinh duy nhất của tỉnh đoạt giải Khuyến khích tại Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 14, năm 2018.

Miệt mài đưa nguồn vốn đến với người nghèo
Gắn bó với công việc tín dụng 15 năm nay, anh Hà Tuấn Minh (trong ảnh), cán bộ tín dụng Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH Sơn Dương đã miệt mài đưa nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ đến tận tay người thụ hưởng.

Ông Tày liên kết trồng mía và chăn nuôi trâu
Ông Dương Đức Tày (trong ảnh), thôn Nà Thoi, xã Xuân Quang (Chiêm Hóa) là người có công đưa cây mía về trồng trên đất canh tác của xã.

Tận tụy với việc thôn
Anh Nông Việt Dũng (trong ảnh), dân tộc Tày, Trưởng thôn 8 Đồng Moóng, xã Nhân Mục (Hàm Yên) được đánh giá là người tận tụy với việc thôn, khéo vận động bà con tham gia việc chung, nhất là trong xây dựng nông thôn mới.

Luôn tạo ra cơ hội phát triển
Anh Trung Vĩnh Trí, Giám đốc Công ty TNHH Bảo Trung Tuyên Quang ở tổ 28, phường Tân Hà (TP Tuyên Quang) là người luôn biết tạo ra cơ hội phát triển. Điều này được khẳng định từ khi anh mới tốt nghiệp Khoa Cầu đường, Trường Đại học Giao thông vận tải Hà Nội đã tìm ngay được công...