Công an Tuyên Quang khắc ghi lời Bác dạy

13/3/2018 9:15

Tuyenquang.gov.vn: Lực lượng Công an Tuyên Quang đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Bác Hồ có 6 điều dạy Công an nhân dân và 49 năm thực hiện di chúc của Người. Bác đã đi xa, nhưng những lời dạy của Người luôn được cán bộ, chiến sỹ(CBCS) Công an khắc sâu ghi nhớ và thực hiện nghiêm túc.

Trong suốt quá trình đấu tranh cách mạng, khắc sâu lời dạy của Bác, các thế hệ CBCS Công an Tuyên Quang luôn lấy 6 điều dạy của Người làm phương châm hành động và việc làm. Phong trào thi đua học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND đã thấm sâu vào nhận thức của từng CBCS và trở thành kim chỉ nam cho mọi hành động. 70 năm trôi qua, đến bây giờ những lời dạy quý báu ấy vẫn là một tài sản vô giá, truyền lại cho các thế hệ chiến sĩ công an hôm nay. Lời dạy của Bác có sức cổ vũ, động viên mạnh mẽ, làm cho cán bộ chiến sĩ Công an chịu đựng được mọi gian nguy, giữ vững được khí tiết của người Công an cách mạng. 
 


Công an tỉnh ra quân đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông
trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất - 2018.

Trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, Tuyên Quang được chọn làm căn cứ địa cách mạng. Lực lượng Công an Tuyên Quang vinh dự được bảo vệ Trung ương Đảng và Bác Hồ. Bác dặn lực lượng Công an phải thường xuyên cảnh giác, tuyệt đối trung thành với Chính phủ, bảo vệ thật an toàn các cơ quan Đảng và Chính phủ, tận tuỵ với công việc, đoàn kết nội bộ và giúp nhau cùng tiến bộ, quan hệ tốt với nhân dân, giữ gìn bí mật cho cách mạng. Lời dạy của Bác cùng những năm tháng hào hùng ở chiến khu cách mạng được CBCS Công an Tuyên Quang ghi lòng tạc dạ.

Lực lượng CAND nói chung và Công an Tuyên Quang nói riêng được Đảng và nhân dân giao cho nhiệm vụ quan trọng: bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ nhân dân, đảm bảo an ninh Quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Trong giai đoạn hiện nay, đấu tranh giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, phòng chống các loại tội phạm là cuộc chiến đầy cam go, quyết liệt, là cuộc đấu trí giữa lực lượng Công an với các thế lực thù địch và tội phạm đầy gian manh sảo quyệt. Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, Lãnh đạo Công an tỉnh, lực lượng Công an Tuyên Quang đã tập trung nắm và giải quyết tốt mọi tình hình liên quan đến ANTT; vượt qua mọi khó khăn gian khổ, tận tụy với công việc, sẵn sàng hy sinh xương máu để bảo vệ bình yên cuộc sống cho nhân dân. Bằng sự mưu trí, dũng cảm, vận dụng linh hoạt, sáng tạo các biện pháp nghiệp vụ, hàng loạt các ổ nhóm tội phạm đã bị triệt phá, tình hình ANTT ở địa phương luôn được giữ vững ổn định. Kết quả đạt được trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội là minh chứng cho sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn của cấp uỷ Đảng, chính quyền; sự cố gắng vượt bậc của các thế hệ CBCS Công an Tuyên Quang và là kết quả của việc vận dụng nhuần nhuyễn 6 điều dạy của Bác Hồ trong công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng, giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.Bệnh viện Công an tỉnh khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân vùng sâu, vùng xa trong tỉnh.

Cuộc sống đa dạng và phong phú, trong lực lượng Công an mỗi CBCS có hoàn cảnh khác nhau, thu nhập chỉ dựa vào đồng lương, song không vì thế mà ảnh hưởng tới chất lượng công việc, đánh mất phẩm chất đạo đức của người Công an cách mạng. Không ít CBCS có hoàn cảnh rất khó khăn, con nhỏ, vợ chưa có công ăn, việc làm ổn định nhưng vẫn luôn tận tâm, tận lực trong công việc, sẵn sàng xung phong đảm nhận những công việc khó khăn, vất vả. Từ lãnh đạo chỉ huy đến CBCS luôn đoàn kết thống nhất, không so bì công việc hay vị trí công tác. Mỗi CBCS dù ở cương vị, môi trường công tác nào cũng đều yên tâm , phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

70 năm trưởng thành trong lòng dân che chở, dân thực sự thương yêu thì khó mấy cũng thành. Dựa vào nhân dân, kính trọng, tôn trọng, lễ phép với nhân dân là một phẩm chất cao đẹp của người CBCS Công an nhân dân. Trong những năm qua, lực lượng Công an Tuyên Quang đã triển khai nhiều cuộc vận động lớn, tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, vạch rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực địch, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng tổ dân phố, khu dân cư an toàn về ANTT. Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được đẩy mạnh, phát triển rộng khắp, tạo nên thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Các đơn vị Công an toàn tỉnh đã tổ chức được nhiều hoạt động tình nghĩa, giúp đỡ gia đình chính sách, hộ gia đình nghèo ở vùng sâu, vùng xa. Cán bộ, chiến sỹ đã không quản ngại khó khăn, vất vả, vượt đèo cao, suối sâu đến với đồng bào, thực hiện 4 cùng (cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc và cùng nói tiếng dân tộc) với nhân dân. Bằng những việc làm cụ thể và tình cảm chân thành, CBCS Công an Tuyên Quang đã trở thành chỗ dựa tin cậy cho đồng bào. Quần chúng nhân dân đã tin tưởng, cung cấp cho lực lượng Công an nhiều thông tin quan trọng về hoạt động của tội phạm và đối tượng xấu.  

 70 năm qua, cùng với toàn lực lượng CAND, Công an Tuyên Quang đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong suốt chặng đường đấu tranh cách mạng, 6 điều dạy của Bác luôn là ánh sáng soi đường cho các thế hệ Công an tiến bước. 70 năm học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND, 49 năm thực hiện di chúc của Người, trở lại Tân trào và Khu di tích lịch sử Công an nhân dân, trong lòng mỗi CBCS Công an bồi hồi tưởng nhớ tới Bác Hồ - Người đã dạy bảo, dìu dắt lực lượng CAND trong mỗi bước trưởng thành. Giữa thiêng liêng của cội nguồn khởi phát - chúng con những chiến sỹ Công an Tuyên Quang hôm nay xin được hứa với Bác: Trong bất cứ hoàn cảnh nào luôn đặt sự nghiệp của Đảng, của cách mạng lên trên hết; tích cực rèn luyện tu dưỡng phẩm chất đạo đức; không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; nâng cao cảnh giác, bảo vệ cuộc sống thanh bình cho nhân dân. Lực lượng Công an Tuyên Quang trên dưới một lòng, xin nguyện khắc sâu ghi nhớ và thực hiện thật tốt những điều Bác kính yêu đã dạy.
 
 Trần Thái
Công an tỉnh

In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email