Tháo gỡ vướng mắc trong thực hiện các quy định của pháp luật về Thuế và Bảo hiểm Xã hội

14/11/2017 14:21

Tuyenquang.gov.vn: Ngày 14/11 được sự hỗ trợ của Ban Quản lý chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp giai đoạn 2015-2020, Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp về những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các quy định của pháp luật về thuế, bảo hiểm xã hội.Ông Trương Thế Hùng, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp.

 
Hội nghị đối thoại có sự tham dự của đại diện các sở, ban ngành liên quan, Hội doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang, Đoàn luật sư tỉnh và hơn 100 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị đã được nghe đại diện của các cơ quan: Bảo hiểm Xã hội tỉnh, Cục Thuế tỉnh và các doanh nghiệp tham luận về những kết quả đã triển khai trong những năm qua đồng thời cũng chỉ rõ những tồn tại hạn chế trong triển khai công việc. Đại diện các tổ chức doanh nghiệp đã mạnh dạn trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các quy định mới của Pháp luật về Thuế và Bảo hiểm xã hội đồng thời nêu ra các đề xuất, kiến nghị để nâng cao hiệu quả  phối hợp giữa các cơ quan nhà nước, các tổ chức đại diện cho doanh nghiệp và các doanh nghiệp để việc hỗ trợ cho doanh nghiệp để thực sự đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp chứ không chỉ là các quy định trên văn bản.

Một số thắc mắc của các doanh nghiệp đã được đại diện các sở, ban ngành giải đáp trực tiếp tại hội nghị như: vấn đề đóng bảo hiểm xã hội cho những lao động không thường xuyên; thủ tục đăng ký bảo hiểm xã hội cho người lao động chậm giao giấy tờ; vấn đề người lao động đến tuổi nghỉ hưu nhưng vẫn muốn công tác tại hợp tác xã; vấn đề mức thuế khai thác tài nguyên, khoáng sản theo quy định của pháp luật; vấn đề sử dụng hóa đơn bất hợp pháp...
 
Buổi đối thoại đã rút ngắn khoảng cách giữa các cơ quan Nhà nước và đại diện các doanh nghiệp, từ đó đi sâu vào giải quyết những khó khăn vướng mắc của từng doanh nghiệp trong thực hiện chính sách pháp luật  về bảo hiểm, thuế nói riêng và chính sách pháp luật của Nhà Nước nói chung. Thông qua buổi tọa đàm các cơ quan nhà nước cũng nắm rõ được tâm tư, nguyện vọng của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để tìm ra các giải pháp hỗ trợ kịp thời, động viên tinh thần các doanh nghiệp chấp hành nghiêm chính sách pháp luật của Nhà nước thúc đẩy nền kinh tế của tỉnh Tuyên Quang phát triển trong thời gian tới.

  Ngọc Diệp

In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email
Liên kết chuyên mục