Cơ bản hoàn thành nội dung ôn tập cho học sinh lớp 12
Đến nay, các trường THPT trên địa bàn tỉnh đã cơ bản hoàn thành nội dung ôn tập cho học sinh lớp 12. Thời gian còn lại không nhiều nên các trường tranh thủ tổ chức ôn tập bổ sung kiến thức cho học sinh có nhu cầu, học sinh có lực học yếu, đồng thời tăng cường tuyên truyền, giáo...

Điểm Bưu điện - Văn hóa xã: 20 năm nhìn lại
Sau 20 năm hình thành, các điểm bưu điện - văn hóa xã (BĐ-VHX) trên địa bàn tỉnh đang dần có bước phát triển mới, giúp người dân khu vực nông thôn được thụ hưởng các dịch vụ tiện ích.

Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho thanh, thiếu niên
UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 51/KH-UBND về tiếp tục thực hiện Đề án “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho thanh, thiếu niên giai đoạn 2010 - 2015”, đến năm 2020.

Cảm xúc trong lưu bút học trò
Từng chùm hoa phượng đỏ rực đong đưa trong nắng, tiếng ve kêu râm ran, một năm học sắp khép lại, tuổi học trò lưu luyến chia tay mái trường, thầy cô, bạn bè. Đặc biệt là học sinh cuối cấp, giữa khoảnh khắc ngập tràn cảm xúc, đã có những dòng lưu bút sâu sắc được các em học sinh...

Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2018
UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch số 44/KH-UBND về triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”.

Hội thi nghi thức và chỉ huy Đội giỏi năm 2018
Ngày 20/5, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thể thao thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức Hội thi nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh và chỉ huy Đội giỏi năm 2018.

Tuổi trẻ báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc về nguồn tại Hòa Bình
Kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ ngày 18 đến 20/5, đoàn viên thanh niên Báo Tuyên Quang đã tham gia chương trình hành trình về nguồn của tuổi trẻ báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc tại Hòa Bình.

Hát mãi những khúc ca về Bác
Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là nguồn cảm hứng cho các thế hệ nhạc sỹ Việt Nam. Từ những tình cảm chân thành, họ đã viết nên những ca khúc với giai điệu nhẹ nhàng, lời ca giản dị, sâu lắng bằng tất cả tấm lòng thành kính và tự hào đối với Bác Hồ kính yêu.

Vài cảm nhận về tác phẩm báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Phát huy thành tích đã đạt được trong giai đoạn trước, hoạt động sáng tác, quảng bá về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của các cơ quan báo chí, hội viên nhà báo trên địa bàn tỉnh ta tiếp tục được quan tâm thực hiện và đạt kết quả đáng phấn...

Chuẩn bị tốt kỳ thi THPT quốc gia năm 2018
Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra. Đến thời điểm này, song song với việc hoàn thiện chương trình kiến thức cơ bản lớp 12, các trường THPT đang tăng cường công tác ôn tập và hướng nghiệp cho học sinh, chuẩn bị tốt cho Kỳ thi THPT quốc gia.

Tổ chức các hoạt động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam
Thực hiện văn bản số 2058/BTNMT-TCBHĐVN ngày 23/4/2018 của Bộ Tài Nguyên và Môi trường về việc tổ chức các hoạt động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2018, UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng tại Tuyên Quang.

Bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các cơ sở giáo dục
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành công văn số 1669/BGDĐT-GDCTHSSV về bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các cơ sở giáo dục.

'Thư viện xanh' trong trường học
Nhằm khích lệ văn hóa đọc phát triển, tạo điều kiện cho học sinh được cập nhật, trao đổi thông tin, nhiều trường học đã xây dựng mô hình thư viện thân thiện, thư viện mở mang tên “Thư viện xanh”. Qua đó, tạo không gian đọc phong phú, đa dạng và thuận lợi hơn cho học sinh.

Đón 64.000 lượt khách du lịch dịp nghỉ lễ
Theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, toàn tỉnh đón hơn 64.000 lượt khách đến tham quan du lịch, doanh thu xã hội từ du lịch đạt gần 40 tỷ đồng.

Xây dựng đội ngũ công nhân tiến bộ
Thực hiện Nghị quyết 20-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVC-LĐ) tỉnh đã đạt được những...

Xây dựng môi trường văn hóa trong doanh nghiệp
Tỉnh ta hiện có trên 1.300 doanh nghiệp, trong đó có hơn 20 nghìn công nhân lao động (CNLĐ). Ngoài việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNLĐ, các đơn vị doanh nghiệp đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tạo môi trường làm việc thuận lợi, kinh doanh lành mạnh,...

Hướng về ngày giỗ Tổ mùng 10/3
Tháng ba, con dân nước Việt ở khắp mọi miền tổ quốc và kiều bào ở nước ngoài đều hướng về Phú Thọ - nơi có khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng. Đây là vùng đất nổi tiếng với rừng cọ, đồi chè, đồng xanh ngào ngạt, là miền đất tổ Hùng Vương với những giá trị vật chất và...

Báo Tuyên Quang hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ III năm 2018
Ngày 23/4, Báo Tuyên Quang tổ chức Lễ phát động tiếp tục hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ III năm 2018.

Duy trì thói quen đọc sách hiệu quả
Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, người dân có nhiều lựa chọn hơn để giải trí, thư giãn. Điều này đã khiến nhiều người quên đi giá trị và không còn hứng thú với việc đọc sách. Chính vì vậy, để duy trì việc đọc sách và đọc sách hiệu quả, mỗi người cần...

Khai giảng lớp Bồi dưỡng chức danh phóng viên hạng III
Ngày 22/4, tại Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng chức danh phóng viên hạng III năm 2018 tại Tuyên Quang.
Liên kết chuyên mục