'Nghệ nhân' của những cụm mô hình Trung thu
Là cựu sinh viên trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội và hiện đang là Bí thư Chi đoàn tổ 2, phường Tân Quang (TP Tuyên Quang), anh Hoàng Ngọc Tùng là người đi đầu trong việc làm mô hình đèn Trung thu của tổ.

Thành công từ nghề trồng hoa, cây cảnh
Yêu thích cây xanh, sắc màu và mùi hương dịu ngọt của các loài hoa, chị Nguyễn Thị Phụng, thôn Trầm, xã Hợp Thành (Sơn Dương) quyết định xây dựng mô hình trồng hoa, ươm các loại giống cây trồng làm thảm trang trí, cây bóng mát để bán cho khách hàng.

Chiến sỹ dân quân làm kinh tế giỏi
Cùng với thực hiện và hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ của một chiến sỹ dân quân cơ động của xã, đồng chí Vũ Đức Anh, (trong ảnh) thôn Tân Thắng, xã Tú Thịnh, huyện Sơn Dương là một tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế hộ gia đình ở địa phương.

Cô học trò hát hay, học giỏi
Em Nguyễn Hồng Ngọc (trong ảnh), lớp 12C4, trường THPT Tân Trào (TP Tuyên Quang) không những chăm ngoan, học giỏi mà còn là một cây văn nghệ của trường và của Trung tâm Văn hóa, Thể thao thanh thiếu nhi tỉnh.

Bí thư Chi bộ tận tình với bà con tái định cư
Gần 15 năm về nơi ở mới tại thôn An Thịnh, xã Phúc Thịnh (Chiêm Hóa), hơn 30 hộ dân tái định cư thủy điện Tuyên Quang đã quen với việc ông Lưu Duy Thắng (trong ảnh), Bí thư Chi bộ thôn thường xuyên đến thăm hỏi đời sống, chuyện làm ăn của từng gia đình. Ông đã giúp bà con tái...

Làm giàu từ trồng trọt, chăn nuôi
Nhờ khai thác tối đa lợi thế về đất đai, ông Trần Quốc Toản (trong ảnh), thôn Ấp Mới, xã Ninh Lai (Sơn Dương) đã đầu tư trồng trọt, chăn nuôi có hiệu quả và trở thành điển hình trong phát triển kinh tế ở địa phương.

Mơ ước trở thành cô giáo dạy Vật lý
Ngoan ngoãn, học giỏi và hoạt bát là những gì mà thầy cô giáo và bạn bè nhận xét về cô học trò Phạm Thị Hương Giang (trong ảnh), lớp 9A, trường THCS Hợp Hòa (Sơn Dương).

Mong giúp đỡ em Triệu Thị Hiền vào đại học
Em Triệu Thị Hiền, dân tộc Dao, học sinh lớp 12E, trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh đã có nhiều cố gắng trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Hiền là thí sinh có kết quả thi khối C cao nhất trường với 25,25 điểm (trong đó, môn Ngữ văn 8,5, Địa lý 9 và Lịch sử 7,75 điểm).

Cô gái nhỏ tài năng
Bống “chè bưởi” tên thật là Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, sinh năm 2007. Hiện em là học sinh lớp 6 trường THCS Phan Thiết (TP Tuyên Quang). Em là học sinh đầu tiên của tỉnh từng tham gia một số cuộc thi trên truyền hình đòi hỏi trí thông minh, sự tài giỏi do Đài Truyền hình Việt Nam...

Khơi nguồn và thắp sáng ước mơ
Chị Chu Thị Thành, Giám đốc trường Tiểu học Lê Văn Tám (TP Tuyên Quang) là 1 trong 68 doanh nhân trẻ trong cả nước vừa được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam vinh danh “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc” năm 2018.

Công ty Bảo Việt Tuyên Quang nhận đỡ đầu học sinh mồ côi
Ngày 4/9/2018, tại UBND xã Tiến Bộ, huyện Yên Sơn, Công ty Bảo Việt Tuyên Quang đã tổ chức nhận đỡ đầu học sinh mồ côi. Đó là trường hợp cháu Thèn Văn Lâm, thôn Ngòi Cái, xã Tiến Bộ, học sinh lớp 7 trường THCS Tiến Bộ, mồ côi cả cha lẫn mẹ từ năm lên một tuổi, hiện cháu đang...

Sáng kiến thiết thực của Giám đốc Điện lực huyện Sơn Dương
Nhằm nâng cao hiệu quả công việc, giảm chi phí và nhân lực trong thi công, vận hành lưới điện, anh Đỗ Trường Giang, Giám đốc Điện lực Sơn Dương đã thực hành sáng kiến cải tiến kỹ thuật, giúp Điện lực huyện Sơn Dương tăng năng lực cung cấp điện hiệu quả cho khách hàng.

Thành quả của cậu học sinh nghèo hiếu học
Những ngày này, gia đình anh Sằm Văn Cảnh, chị Ma Thị Dung, thôn Nà Rùng, xã Hà Lang (Chiêm Hóa) rất vui mừng vì cậu con trai Sằm Văn Thanh đã trúng tuyển kỳ thi đại học năm 2018 và chuẩn bị lên đường nhập học. Thanh đã trúng tuyển ngành Chỉ huy tham mưu Pháo binh, trường Sỹ...

Trần Quốc Toản khát khao vào đại học
Nhận được giấy báo trúng tuyển vào ngành Y đa khoa, Đại học Y Hà Nội, nhưng em Trần Quốc Toản, dân tộc Tày, thôn 3 Thuốc Hạ, xã Tân Thành (Hàm Yên) không dám nộp hồ sơ đi học vì nhà nghèo, hoàn cảnh khó khăn.

Cựu chiến binh làm giàu từ trồng cây ăn quả
Ông Nguyễn Văn Vinh, thôn Khuôn Thống, xã Phúc Ninh (Yên Sơn) là một trong những cựu chiến binh tiêu biểu trong phát triển kinh tế tại địa phương.

Xứng đáng Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc
Từ ngày 8 đến 10-8, Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ III năm 2018 đã diễn ra tại Hà Nội với 200 Chỉ huy Đội giỏi tham dự. Em Đinh Hoài Nhi, lớp 6A, Liên đội Phó Liên đội trường THCS Kháng Nhật (Sơn Dương) là nữ Chỉ huy Đội duy nhất, nhỏ tuổi nhất trong số 3 Chỉ huy...

Những đóng góp thầm lặng
Gần 20 năm công tác tại Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh, Trung tá Trần Văn Khá, Đội trưởng Đội Tổng hợp và Kỹ thuật phòng chống tội phạm luôn tận tâm, trách nhiệm với công việc và đã lập nhiều thành tích xuất sắc được các cấp ngành khen thưởng.

Học Bác nêu cao vai trò người cao tuổi
Thực hiện lời căn dặn của Bác “Đất nước hưng thịnh do phụ lão gây dựng. Đất nước tồn tại do phụ lão giúp sức”, những năm qua, bà Nguyễn Thị Thủy, thôn Bản Pình, xã Trung Minh (Yên Sơn) luôn nêu cao vai trò của một chi hội trưởng người cao tuổi mẫn cán, giỏi làm kinh tế và tích...

Cậu học trò sôi nổi và đa tài
Em Bùi Quang Minh (trong ảnh), lớp 5D, trường tiểu học Bình Thuận (TP Tuyên Quang) được đông đảo bạn bè và thầy cô biết đến bởi tinh thần nỗ lực học tập, sôi nổi tham gia các phong trào của nhà trường. Em là tấm gương để các bạn trong lớp, trong trường học tập, noi theo.

Bắt đầu từ niềm đam mê
Từ nhỏ, Kim Thị Thu Trang ở thôn Đồng Bao, xã Mỹ Bằng (Yên Sơn) đã đam mê nghề thiết kế thời trang. Nhưng ước mơ đó không được cha mẹ ủng hộ. Vậy nên, ông bà định hướng cho con gái mình đi học sư phạm. Trang thi đỗ vào Trường Cao đẳng Sư phạm Tuyên Quang (nay là Đại học Tân...
Liên kết chuyên mục