Hội nghị trực tuyến về tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp

12/9/2017 16:50

Tuyenquang.gov.vn: Ngày 12/9, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ (VPCP) tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn nghiệp vụ khai thác, sử dụng hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị và nghiệp vụ hệ thống hóa, rà soát, xây dựng, thực thi phương án đơn giản hóa chế độ báo cáo. Đồng chí Mai Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ dự và chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Lê Quang Ninh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Tuyên Quang. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố. 
 


Quang cảnh điểm cầu Tuyên Quang.

Tại hội nghị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết: kể từ khi đi vào hoạt động ngày 1/10/2016 đến nay, Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp (địa chỉ http://doanhnghiep.chinhphu.vn ) đã tiếp nhận 1.208 ý kiến của doanh nghiệp; đã chuyển các bộ, ngành, địa phương 851 ý kiến, 177 ý kiến chuyển các vụ. Trong đó, 808/1.028 ý kiến đã được giải quyết, đạt tỷ lệ 78,6%. Từ ngày Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân (địa chỉ http://nguoidan.chinhphu.vn) đi vào hoạt động 3/4/2017 đến nay, VPCP đã tiếp nhận 3.849 ý kiến, trong đó sàng lọc ra có 734 ý kiến đầy đủ thông tin. Văn phòng Chính phủ đã chuyển khoảng 370 ý kiến đến các cơ quan chức năng và đã trả lời người dân 210/370 ý kiến, các ý kiến còn lại đang yêu cầu người dân bổ sung các thông tin để các cơ quan chức năng trả lời. Những kết quả này góp phần quan trọng công khai hóa, tạo sự minh bạch trong công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; đồng thời Văn phòng Chính phủ tập hợp, tham mưu cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc này, qua đó nâng cao hiệu quả sự tương tác giữa Chính phủ với người dân, doanh nghiệp.

Tại Tuyên Quang, Cổng thông tin điện tử của tỉnh với tên miền http://tuyenquang.gov.vn, đã từng bước trở thành cầu nối giữa chính quyền với người dân, doanh nghiệp. Ngoài các thông tin về hoạt động chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh, thông tin phục vụ người dân, doanh nghiệp tra cứu... Cổng đã mở các chuyên mục như: Ý kiến, kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp với Chủ tịch UBND tỉnh; Công dân, doanh nghiệp hỏi - Cơ quan chức năng trả lời, đã tiếp nhận và trả lời nhiều ý kiến. 

Tại hội nghị tập huấn này, VPCP trực tiếp là Cục Kiểm soát thủ tục hành chính sẽ tiến hành hướng dẫn cách thức, phương pháp, trình tự thực hiện, phạm vi trách nhiệm của từng bộ, ngành, địa phương trong việc hệ thống hóa, rà soát để từ đó xây dựng và tổ chức thực thi phương án đơn giản hóa chế độ thông tin báo cáo của từng cơ quan hành chính nhà nước.
PV

In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email
Liên kết chuyên mục