Năm 2019, nóng hơn trung bình gần 1 độ C, xuất hiện 10 - 12 cơn bão
Năm 2019, mùa hè nhiệt độ tăng hơn trung bình nhiều năm khoảng từ 0,5 - 1 độ C, xuất hiện 10 - 12 cơn bão và áp thấp nhiệt đới.

Hàm Yên xây dựng vùng chuyên canh sản xuất hàng hóa
Huyện Hàm Yên đã triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển nông nghiệp hàng hóa chất lượng cao gắn với thị trường, nâng cao thu nhập, đời sống cho người dân. Huyện đã hình thành các vùng chuyên canh có giá trị cao, từng bước khẳng định thương hiệu trên thị trường.

Giúp người dân làm giàu
Anh Tạ Minh Hồng (trong ảnh), thôn Quang Trung, xã Thái Sơn (Hàm Yên) phát triển mô hình trồng cây ăn quả, đem lại thu nhập cao.

Chiêm Hóa phát huy hiệu quả nguồn vốn vay ưu đãi
Thời gian qua, huyện Chiêm Hóa đã đẩy mạnh thực hiện tốt chương trình vốn tín dụng chính sách cho người dân vay vốn phát triển sản xuất. Đây được coi là công cụ hữu hiệu góp phần tạo việc làm, đẩy mạnh chăn nuôi, sản xuất, đảm bảo an sinh xã hội cho nhân dân các dân tộc trên địa...

Tín hiệu vui trong thu hút đầu tư 3 tháng đầu năm 2019
Trong 3 tháng đầu năm 2019, huyện Sơn Dương đã nhận được nhiều tín hiệu vui trong thu hút đầu tư. Đây là kết quả của việc thực hiện các giải pháp xúc tiến, trực tiếp mời gọi các doanh nghiệp đầu tư vào huyện của cấp ủy, chính quyền huyện Sơn Dương và tỉnh Tuyên Quang.

Trồng thanh long cho thu nhập ổn định
Theo số liệu thống kê, toàn huyện Hàm Yên hiện có trên 65 ha thanh long, tập trung nhiều tại các xã Nhân Mục, Yên Phú và thị trấn Tân Yên.

Chọn cây mía để làm giàu
Xã Thái Hòa (Hàm Yên) hiện có 150 ha đất trồng mía, doanh thu hàng năm từ cây mía của xã được khoảng 9 tỷ đồng. Nhờ đầu ra ổn định, xã đã có nhiều người giàu, trở thành triệu phú.

Thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp
Thực hiện một số chính sách đặc thù thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn giai đoạn 2016-2020 theo Nghị quyết số 41/2015 của HĐND tỉnh, ngành nông nghiệp Tuyên Quang đã có những bước phát triển mới, tạo ra nhiều sản phẩm nông nghiệp hàng hóa có năng...

Yên Sơn triển khai mô hình trồng cỏ chăn nuôi trâu, bò
Nhằm đẩy mạnh phát triển chăn nuôi trâu, bò theo hướng sản xuất hàng hóa, liên doanh liên kết vơi doanh nghiệp, góp phần xóa nghèo, nâng cao đời sống, thu nhập của người dân.

Sức vươn mảnh đất bên sông
Chỉ cách vài năm về trước lên Yên Thuận (Hàm Yên) phải mất cả buổi. Rồi từ trung tâm xã Yên Thuận lên thôn Cao Đường có khi mất cả ngày đường. Nhưng giờ đây lên Yên Thuận hay thôn khó khăn nhất của Yên Thuận dễ dàng hơn rất nhiều. Mảnh đất bên sông đang vươn mình nhờ sự lãnh đạo...

Những thanh niên dân tộc thiểu số khởi nghiệp
Bằng ý chí, nghị lực của tuổi trẻ, nhiều thanh niên các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh đã nỗ lực vượt khó, vươn lên thoát nghèo, bước đầu đạt được những thành công nhất định trên con đường lập thân, lập nghiệp, vươn lên làm giàu, tạo việc làm cho lao động địa phương.

Lâm Bình Tăng cường công tác xuất khẩu lao động
Thời gian qua, công tác xuất khẩu lao động (XKLĐ) theo Chương trình đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài được huyện Lâm Bình đặc biệt quan tâm. Đây được xem là kênh giúp giải quyết việc làm cho người lao động (NLĐ), giảm nghèo và vươn lên làm giàu, ổn định...

Chiêm Hóa: 94 nhà dân bị hư hỏng do dông lốc
Theo Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén, đêm 14-4, rạng sáng ngày 15-4, các khu vực trên địa bàn tỉnh đã có mưa rào và dông. Các huyện Na Hang, Chiêm Hóa, Lâm Bình có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến từ 20-40mm.

Chủ động ứng phó với hiện tượng thời tiết cực đoan
Mới là những tháng đầu chuẩn bị bước sang mùa mưa bão, song các hiện tượng thời tiết cực đoan như dông, lốc, mưa đá đã xảy ra với tần suất dày hơn so với nhiều năm trước, báo hiệu một mùa mưa bão khó lường.

Lấy dân làm gốc trong xây dựng hạ tầng nông thôn
Vận dụng tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về “lấy dân làm gốc” đã và đang giúp cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh phát huy hiệu quả quyền làm chủ của nhân dân. Những công trình theo phương châm “Nhân dân làm, Nhà nước hỗ trợ” đã và đang góp phần làm thay đổi diện mạo nông...

Tuyên Quang - 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh về chăm lo đời sống cho nhân dân
Năm 2019 là năm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019). Sinh thời, Người luôn tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ và chăm lo đời sống cho Nhân dân. Tình cảm của đồng bào ta dành cho Người cũng vô cùng thiêng liêng, được thể hiện ở sự tin tưởng,...

Hội viên hội nông dân vươn lên phát triển kinh tế
Những năm gần đây từ việc triển khai nhiều phong trào, hoạt động phát triển kinh tế, hỗ trợ nông dân vay vốn, trên địa bàn xã Thanh Tương, huyện Na Hang đã có nhiều hội viên hội nông dân mạnh dạn, dám nghĩ dám làm, vươn lên xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng. Tiêu biểu...

Hội nông dân huyện Yên Sơn giúp nhau phát triển kinh tế
Những năm qua, cùng với đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, Hội nông dân huyện Yên Sơn còn nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp giúp các hội viên phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng.