Tăng cường công tác đảm bảo an toàn, an ninh trong lĩnh vực bưu chính
Trong thời gian qua, các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã phát hiện và tạm giữ nhiều vật phẩm, hàng hóa không được gửi, chấp thuận vận chuyển qua đường bưu chính (theo quy đinh tại điều 12, Luật bưu chính và pháp luật có liên quan khác). Trong đó có nhiều bưu gửi chứa vật thể...

Thí điểm không gửi văn bản giấy đối với 21 loại văn bản điện tử có ký số trên Trục liên thông văn bản quốc gia
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao hiệu quả gửi, nhận văn bản điện tử có ký số giữa các bộ, ngành, địa phương, Văn phòng Chính phủ đã ban hành văn bản số 2887/VPCP-KSTT ngày 09/4/2019 về gửi, nhận văn bản điện từ có ký số trên Trục liên thông văn bản...

Thảm hoạ cháy 8 người chết ở Hà Nội: Kỹ năng thoát thân khỏi đám cháy
Khi ngọn lửa bùng lên, bạn chỉ có khoảng 30 giây để hành động trước khi mọi việc trở nên mất kiểm soát.

Lợn sạch vẫn hút khách
Trong khi có khá nhiều người nội trợ đang hoang mang trước dịch tả lợn Châu Phi, thì ở giữa tâm dịch (Hưng Yên) các trang trại và thương lái nuôi, bán lợn sạch vẫn hút khách tiêu dùng.

Chấn chỉnh hoạt động quản lý thông tin thuê bao di động
Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có công văn yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông, Chủ tịch và Tống Giám đốc các doanh nghiệp viễn thông khẩn trương chỉ đạo và thực hiện các nội dung nhằm chấn chỉnh hoạt động quản lý thông tin thuê bao di động.

Bộ Giáo dục công bố lịch thi THPT quốc gia năm 2019
Theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2019 được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố ngày 28/3, kỳ thi THPT quốc gia năm nay sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 27/6, như năm 2018.

Lấy ý kiến dự thảo Quyết định ban hành quy chế quản lý, vận hành và sử dụng mạng truyền số liệu chuyên dùng cấp II trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang
Để nâng cao chất lượng văn bản và đảm bảo thực hiện đúng Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật ngày 22/6/2015, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức xin ý kiến đối với dự thảo Quyết định ban hành quy chế quản lý, vận hành và sử dụng mạng truyền số liệu chuyên dùng cấp II ...

Việt Nam tiến tới chấm dứt bệnh lao vào năm 2030
Việt Nam đang hội tụ gần đủ các yếu tố để chấm dứt bệnh lao vào năm 2030. Trong 10 năm qua, bệnh lao ở Việt Nam giảm được 31% (trung bình 3,8%/năm).

Bệnh sán dây, ấu trùng sán lợn và các biện pháp phòng bệnh
Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế vừa đưa ra các thông tin khuyến cáo về bệnh sán dây, ấu trùng sán lợn và các biện pháp phòng bệnh.

Những trường hợp nào nên làm xét nghiệm sán lợn?
Vụ việc gần 2.000 trẻ ở Bắc Ninh được đưa về Hà Nội xét nghiệm sán lợn với số trẻ dương tính bước đầu là 209 trẻ, đang khiến dư luận quan tâm.

Những mốc thời gian quan trọng trong kỳ tuyển sinh 2019
Nhiều mốc thời gian quan trọng trong kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng 2019 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tới các trường, các cơ sở giáo dục.

Bắc Bộ đề phòng dông, lốc, sét, mưa đá
Từ chiều và đêm nay, 19/3, mưa dông sẽ mở rộng ra khắp Bắc Bộ. Các tỉnh vùng núi Tây Bắc, Việt Bắc có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong mưa dông.

Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành vào cuộc vụ nhiễm sán lợn Bắc Ninh
Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế phối hợp với Bộ Công an, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh xác minh làm rõ nguyên nhân vụ việc, nếu vi phạm phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Phát hiện chiến dịch phát tán mã độc GandCrab 5.2 vào Việt Nam
Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam đã đưa ra cảnh báo số 81/VNCERT-ĐPƯC về việc theo dõi, ngăn chặn kết nối máy chủ điều khiển mã độc GandCrab.

Chương trình Lễ hội đền Hạ, đền Thượng, đền Ỷ La, thành phố Tuyên Quang năm 2019
Lễ hội Đền Hạ, Đền Thượng, Đền Ỷ La năm 2019 được tổ chức trong các ngày từ ngày 16/3 đến ngày 21/3/2019 (tức ngày 11/02 đến ngày 16/02 Âm lịch). Khai mạc 09 giờ 30 phút, ngày 17/3/2019 (tức ngày 12/02 Âm lịch), địa điểm tại Đền Hạ, phường Tân Quang, thành phố Tuyên Quang