Khéo vận động người dân phát triển kinh tế
Trong 15 năm làm Trưởng thôn 15, xã Kim Phú (Yên Sơn), ông Hoàng Liên Sơn (trong ảnh), dân tộc Cao Lan luôn gương mẫu trong mọi hoạt động, tích cực vận động người dân phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.

Bà Vinh hết lòng vì việc chung
Hơn 11 năm làm Trưởng thôn Phú Xuân, xã Tam Đa (Sơn Dương), bà Nguyễn Thị Vinh (trong ảnh) luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động của địa phương, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới.

Xây dựng thương hiệu, nâng cao giá trị cây chè
Là Giám đốc Hợp tác xã Ngân Sơn Trung Long, thôn Trung Long, xã Trung Yên (Sơn Dương), anh Nguyễn Mạnh Thắng (trong ảnh), đã không ngừng nỗ lực tạo dựng thương hiệu và nâng cao giá trị cây chè.

Trưởng thôn người Dao dân vận khéo
Thôn Vông Vàng 1, xã Xuân Vân (Yên Sơn) có hơn 90% đồng bào dân tộc Dao. Với vai trò là Trưởng thôn, ông Triệu Quang Mai đã vận động người dân phát triển kinh tế, làm đường bê tông, kênh mương nội đồng, thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện nếp sống mới ở khu...

Phùng Tiến Thông - Người "anh cả" của sinh viên K1 Đại học Tân Trào
Phùng Tiến Thông - Sinh viên lớp Đại học Văn Truyền thông K1 Trường Đại học Tân Trào luôn là cái tên được nhắc đến trong mọi hoạt động của nhà trường cũng như hoạt động của Đoàn thanh niên – Hội sinh viên tổ chức. Ngoài ra, anh còn là một trong những tình nguyện viên tiêu biểu,...

Cô học trò đa tài
Vui vẻ, hòa đồng và luôn giúp đỡ bạn bè là những nét đáng mến của em Hoàng Hà Trang, dân tộc Dao, Bí thư Chi đoàn lớp 12A, trường Phổ thông Dân tộc nội trú ATK Sơn Dương (Sơn Dương). Em không chỉ nổi bật với thành tích nhiều năm đạt học sinh khá, giỏi, mà còn tích cực tham gia...

Cao tuổi vẫn trách nhiệm, nhiệt tình
Trong suốt 10 năm tham gia công tác Hội Người cao tuổi và gần chục năm là Chi hội trưởng Chi hội Người cao tuổi, bà Lê Thị Vi (trong ảnh), ở thôn Hưng Kiều 2, xã An Tường (TP Tuyên Quang), không kể mưa gió đến từng nhà vận động người cao tuổi tham gia sinh hoạt Hội.

Nuôi lợn đen ở Thổ Bình
Những năm gần đây, người dân xã Thổ Bình (Lâm Bình) ngoài phát triển chăn nuôi dê còn đầu tư nuôi giống lợn đen bản địa đã nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

Cô học trò đam mê võ Vovinam
Bằng niềm đam mê môn võ Vovinam và sự kiên trì luyện tập, em Ma Thu Huyền (trong ảnh), dân tộc Tày, lớp 9A, trường THCS Na Hang (Na Hang), đã giành được Huy chương Đồng tại giải võ Vovinam học sinh toàn quốc được tổ chức tại thành phố Huế tháng 7 vừa qua.

'Nghệ nhân' của những cụm mô hình Trung thu
Là cựu sinh viên trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội và hiện đang là Bí thư Chi đoàn tổ 2, phường Tân Quang (TP Tuyên Quang), anh Hoàng Ngọc Tùng là người đi đầu trong việc làm mô hình đèn Trung thu của tổ.

Thành công từ nghề trồng hoa, cây cảnh
Yêu thích cây xanh, sắc màu và mùi hương dịu ngọt của các loài hoa, chị Nguyễn Thị Phụng, thôn Trầm, xã Hợp Thành (Sơn Dương) quyết định xây dựng mô hình trồng hoa, ươm các loại giống cây trồng làm thảm trang trí, cây bóng mát để bán cho khách hàng.

Chiến sỹ dân quân làm kinh tế giỏi
Cùng với thực hiện và hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ của một chiến sỹ dân quân cơ động của xã, đồng chí Vũ Đức Anh, (trong ảnh) thôn Tân Thắng, xã Tú Thịnh, huyện Sơn Dương là một tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế hộ gia đình ở địa phương.

Cô học trò hát hay, học giỏi
Em Nguyễn Hồng Ngọc (trong ảnh), lớp 12C4, trường THPT Tân Trào (TP Tuyên Quang) không những chăm ngoan, học giỏi mà còn là một cây văn nghệ của trường và của Trung tâm Văn hóa, Thể thao thanh thiếu nhi tỉnh.

Bí thư Chi bộ tận tình với bà con tái định cư
Gần 15 năm về nơi ở mới tại thôn An Thịnh, xã Phúc Thịnh (Chiêm Hóa), hơn 30 hộ dân tái định cư thủy điện Tuyên Quang đã quen với việc ông Lưu Duy Thắng (trong ảnh), Bí thư Chi bộ thôn thường xuyên đến thăm hỏi đời sống, chuyện làm ăn của từng gia đình. Ông đã giúp bà con tái...

Làm giàu từ trồng trọt, chăn nuôi
Nhờ khai thác tối đa lợi thế về đất đai, ông Trần Quốc Toản (trong ảnh), thôn Ấp Mới, xã Ninh Lai (Sơn Dương) đã đầu tư trồng trọt, chăn nuôi có hiệu quả và trở thành điển hình trong phát triển kinh tế ở địa phương.

Mơ ước trở thành cô giáo dạy Vật lý
Ngoan ngoãn, học giỏi và hoạt bát là những gì mà thầy cô giáo và bạn bè nhận xét về cô học trò Phạm Thị Hương Giang (trong ảnh), lớp 9A, trường THCS Hợp Hòa (Sơn Dương).

Mong giúp đỡ em Triệu Thị Hiền vào đại học
Em Triệu Thị Hiền, dân tộc Dao, học sinh lớp 12E, trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh đã có nhiều cố gắng trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Hiền là thí sinh có kết quả thi khối C cao nhất trường với 25,25 điểm (trong đó, môn Ngữ văn 8,5, Địa lý 9 và Lịch sử 7,75 điểm).

Cô gái nhỏ tài năng
Bống “chè bưởi” tên thật là Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, sinh năm 2007. Hiện em là học sinh lớp 6 trường THCS Phan Thiết (TP Tuyên Quang). Em là học sinh đầu tiên của tỉnh từng tham gia một số cuộc thi trên truyền hình đòi hỏi trí thông minh, sự tài giỏi do Đài Truyền hình Việt Nam...

Khơi nguồn và thắp sáng ước mơ
Chị Chu Thị Thành, Giám đốc trường Tiểu học Lê Văn Tám (TP Tuyên Quang) là 1 trong 68 doanh nhân trẻ trong cả nước vừa được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam vinh danh “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc” năm 2018.

Công ty Bảo Việt Tuyên Quang nhận đỡ đầu học sinh mồ côi
Ngày 4/9/2018, tại UBND xã Tiến Bộ, huyện Yên Sơn, Công ty Bảo Việt Tuyên Quang đã tổ chức nhận đỡ đầu học sinh mồ côi. Đó là trường hợp cháu Thèn Văn Lâm, thôn Ngòi Cái, xã Tiến Bộ, học sinh lớp 7 trường THCS Tiến Bộ, mồ côi cả cha lẫn mẹ từ năm lên một tuổi, hiện cháu đang...
Liên kết chuyên mục