Thêm những con đường bê tông mới ở Hợp Hòa
Thứ 5, ngày 21 tháng 3 năm 2013 - 8:30
Xã Hợp Hòa (Sơn Dương) những tháng đầu năm 2013, khắp các thôn, xóm đều tấp nập cảnh bà con làm đường bê tông nông thôn. Nhiều thôn như Đồng Phai, Cầu Đá, Đồng Báo..., bà con đã sắp hoàn thành kế hoạch làm đường bê tông của năm.


Đường bê tông ở thôn Ninh Hòa, xã Hợp Hòa (Sơn Dương).

Thực hiện chương trình bê tông hóa đường giao thông nông thôn theo chủ trương “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, đến nay xã Hợp Hòa đã được cung ứng hơn 813 tấn xi măng. Đảm bảo chương trình làm đường nhanh, có hiệu quả về chất lượng kỹ thuật, mỹ thuật, từ đầu năm  2013, UBND xã đã giao chỉ tiêu cụ thể đến từng thôn, xóm; vận động các tổ chức, cá nhân tích cực ủng hộ tiền của, hiến đất làm đường. Nhờ đó, năm 2013, kế hoạch làm đường của xã là 6,4 km nhưng chỉ hơn 2 tháng đầu năm, xã đã hoàn thành hơn 3,1 km. Trong đó có hơn 2 km loại đường rộng 3,5 m dày 20 cm và gần 1,1 km loại đường rộng 3 m dày 20 cm.

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND xã Hợp Hòa cho biết, thực hiện chương trình làm đường giao thông nông thôn, từ năm 2010 đến nay, toàn xã đã làm được hơn 21 km đường giao thông nông thôn. Những con đường mới được hoàn thiện, xóm làng trở nên sạch đẹp, khang trang hơn. Đặc biệt, nó trở thành cầu nối quan trọng giúp việc thông thương, buôn bán phát triển kinh tế, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của bà con nhân dân. Thấy được lợi ích của các con đường bê tông nên năm 2013, bà con nhiệt tình hưởng ứng ngay. Đến nay, nhiều thôn có kết quả làm đường khá cao cả về chất lượng và tiến độ như thôn Cầu Đá 538 m, thôn Tân Dân 413 m, thôn Đồng Báo 678 m, thôn Đồng Phai 436 m...

Ông Phạm Đức Vinh, Trưởng thôn Đồng Báo cho biết, những ngày này, sau khi thực hiện xong công tác gieo trồng lúa và cây hoa màu vụ xuân, việc đồng áng bớt bận rộn nên khi chủ trương làm đường về đến thôn bà con trong thôn nhiệt tình hưởng ứng ngay. Hiện tại, thôn đã được cung ứng trên 300 tấn xi măng, bà con nhân dân đóng góp ngày công, cát sỏi, đến nay thôn đã thực hiện bê tông được 678 m đường, nếu được nhà nước cung ứng xi măng kịp thời và thời tiết thuận lợi, từ nay đến giữa tháng 4, thôn sẽ hoàn thành hơn 1 km đường theo kế hoạch giao. Trước kia khi chưa có đường bê tông, ngày nắng còn đỡ, ngày mưa để vào được các xóm trong thôn thực sự là một thách thức lớn vì đường lầy lội và trơn trượt, nhất là tại các xóm nằm sâu trong núi. Nay thì kể cả thời tiết mưa kéo dài nhiều ngày, bà con vẫn có thể giao lưu buôn bán thuận tiện. Bà con mong muốn chương trình làm đường bê tông nông thôn theo chủ trương “Nhà nước và nhân dân cùng làm” sẽ tiếp tục kéo dài để bà con phấn đấu hoàn thành bê tông 100% các tuyến đường liên thôn.

Cùng việc đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả chương trình làm đường tại các thôn, xóm, UBND xã Hợp Hòa cũng chỉ đạo, khuyến khích và vận động bà con nhân dân thực hiện tốt công tác tự quản các con đường. Bà con thường xuyên quét dọn, vệ sinh các tuyến đường, không cho xe quá khổ, quá tải chạy trên đường làm đường nhanh xuống cấp, kịp thời khắc phục sửa chữa những đoạn đường bị xuống cấp đảm bảo việc đi lại thông thương được an toàn, thuận tiện.

Hiện tại, xã Hợp Hòa đã đạt được 5/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Xã phấn đấu đến năm 2015 sẽ hoàn thành 13/19 tiêu chí. Vì vậy, việc hoàn thành chương trình bê tông hóa đường giao thông nông thôn sẽ là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của xã, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới.

 Theo TQĐTLượt xem: 503 views  
Tin mới nhất

 Bản in

Các tin đã đăng:

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm:     
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TUYÊN QUANG
Giấy phép xuất bản số: 324/GB-BC của Bộ VHTT cấp ngày 08 tháng 11 năm 2006
Trưởng ban biên tập: Lê Quang Ninh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Trụ sở: Đường Tân Trào, Phường Minh Xuân, Thành phố Tuyên Quang
Điện thoại: 0276 251 929 Email: Congttdttq@Gmail.com
@ Bản quyền thuộc Cổng Thông tin Điện tử tỉnh Tuyên Quang

   Design by 

Online: 180
Truy cập: 1.283.505