Sở GD&ĐT kiểm tra công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi
Thứ 4, ngày 19 tháng 9 năm 2012 - 8:27
Thực hiện Nghị quyết 36 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi trên địa bàn, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức các đoàn kiểm tra công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi trên địa bàn tỉnh. Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy, hầu hết các địa phương đã triển khai tốt các nhiệm vụ của đề án, tuy nhiên còn một số nội dung vẫn chưa thực hiện tốt, đặc biệt là việc xây dựng các công trình lớp học và nhà vệ sinh còn chậm so với tiến độ.


 Sở GD&ĐT kiểm tra công tác xây dựng trường, lớp học phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi

Theo kết quả kiểm tra về công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi tại các địa phương trên địa bàn tỉnh, đến thời điểm này, việc triển khai thực hiện đã được sự quan tâm của các cấp, các ngành nên bước đầu khá thuận lợi. Các tổ chức, cá nhân, các gia đình đã tích cực ủng hộ, đóng góp công sức, tiền của, hiến đất để sửa sang, xây dựng trường, lớp, mua sắm thiết bị đồ dùng, đồ chơi cho trẻ mầm non 5 tuổi. Tuy nhiên, vấn đề khó khăn nhất hiện nay trong công tác phổ cập là thiếu thốn cơ sở vật chất. Để đảm bảo trường lớp và các công trình vệ sinh cho chương trình phổ cập, toàn tỉnh cần có 317 phòng học và 343 công trình vệ sinh xây mới. Hiện nay, các công trình này đã được bố trí diện tích và giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, tiến độ thi công các công trình còn chậm.

Bên cạnh công tác kiểm tra cơ sở vật chất, đoàn kiểm tra cũng đã kiểm tra việc rà soát số trẻ 5 tuổi cần phổ cập ở các địa phương. Do làm tốt công tác tuyên truyền nên tỉ lệ huy động trẻ đến trường đã đạt 100%, toàn tỉnh hiện có 13.206 số trẻ mầm non 5 tuổi thì có 12.491 trẻ được học hai buổi trên ngày, đạt 94,6%. Tuy nhiên, việc triển khai công tác xã hội hoá đối với các danh mục trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi tối thiểu đảm bảo công tác giảng dạy cho trẻ mầm non 5 tuổi do các tổ chức xã hội và người dân trang bị ở một số nơi chưa đầy đủ. Vì vậy, để đẩy nhanh tiến độ của đề án trong thời gian tới, Sở Giáo dục & Đào tạo sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện phổ cập tại cơ sở.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng sẽ tiếp tục tăng cường hướng dẫn về mặt chuyên môn để nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, chú trọng tổ chức dạy trẻ học bán trú hai buổi trên ngày và tổ chức ăn trưa tại trường cho trẻ mầm non 5 tuổi. Đồng thời, tích cực đôn đốc, nắm bắt tình hình để kịp thời báo cáo, giải quyết những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở./.

Theo TTV
Lượt xem: 740 views  
Tin mới nhất

 Bản in

Các tin đã đăng:

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm:     
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TUYÊN QUANG
Giấy phép xuất bản số: 324/GB-BC của Bộ VHTT cấp ngày 08 tháng 11 năm 2006
Trưởng ban biên tập: Lê Quang Ninh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Trụ sở: Đường Tân Trào, Phường Minh Xuân, Thành phố Tuyên Quang
Điện thoại: 0276 251 929 Email: Congttdttq@Gmail.com
@ Bản quyền thuộc Cổng Thông tin Điện tử tỉnh Tuyên Quang

   Design by 

Online: 181
Truy cập: 1.283.505