Trang chủ | Hỏi-Đáp Pháp luật | Weblink:    Tìm Kiếm
|  English   

Số lượt truy cập

 Tin hoạt động của Tỉnh ủy-HĐND-UBND
Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh công tác tại Nhật Bản (26/06/2008)
Từ ngày 7-6 đến 13-6-2008 đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thị Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đi thăm và làm việc tại Nhật Bản theo thư mời củaCông ty cổ phần bột giấy và giấy An Hòa (Tuyên Quang) và Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản).

Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh và các bạn Nhật Bản.

Cùng đi với đoàn công tác có các đồng chí: Giám đốc Công an tỉnh, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Công ty cổ phần bột giấy và giấy An Hòa.

Lãnh đạo tỉnh và Công ty cổ phần bột giấy và giấy An Hòa có chương trình tìm hiểu, nghiên cứu thực tế tại Nhật Bản về mô hình tổ chức sản xuất, dây truyền thiết bị, quy trình công nghệ sản xuất giấy và bột giấy; vấn đề tự động hóa trong sản xuất; quy hoạch chi tiết nhà máy giấy; quy trình xử lý chất thải bảo đảm môi trường sinh thái; công tác quản lý và cung cấp nguyên liệu; việc sử dụng năng lượng của nhà máy giấy.

Đoàn công tác của tỉnh đến thành phố Sendai, thăm và làm việc với Nhà máy giấy và bột giấy Chuetsu Pulp, công suất 130.000 tấn giấy/năm; nghiên cứu về mô hình tổ chức sản xuất, quy mô công nghệ, thiết bị, kỹ thuật, quy trình sản xuất, các sản phẩm chủ yếu của nhà máy; vấn đề sử dụng năng lượng phục vụ sản xuất, công tác quản lý và cung cấp nguyên liệu phục vụ sản xuất và quy trình xử lý chất thải, bảo đảm vệ sinh môi trường của nhà máy Chuetsu Pulp. Đây là nhà máy giấy mà toàn bộ thiết bị do Tập đoàn Marubeni cung cấp và lắp đặt mà trong thời gian tới, Tập đoàn cũng đã trúng thầu cung cấp và lắp đặt thiết bị cho Nhà máy bột giấy và giấy An Hòa tại Tuyên Quang

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Quang tại Nhà máy giấy và bột giấy Chuetsu Pulp


Tại Nhà máy giấy và bột giấy Chuetsu Pulp, đoàn đã gặp gỡ, nói chuyện với 10 thực tập sinh (gồm các thạc sĩ, kỹ sư Việt Nam công tác tại Nhà máy bột giấy và giấy An Hòa) đang học tập và thực tập tại đây, chuẩn bị trở về nước phục vụ có hiệu quả cho Nhà máy bột giấy và giấy An Hòa khi nhà máy đi vào hoạt động.

Trong thời gian ở thủ đô Tokyo đoàn công tác đã làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Marubeni. Đây là một tập đoàn có uy tín lớn của Nhật Bản, đang hoạt động ở 16 quốc gia trên thế giới (trong đó có Việt Nam) với các thế mạnh: Thiết kế và cung cấp thiết bị sản xuất cho các nhà máy sản xuất giấy và bột giấy, chế biến khoáng sản, thủy điện vừa, nhỏ và đầu tư phát triển các khu du lịch.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Hoàng Bình Quân đã phát biểu đánh giá cao nỗ lực của Công ty Marubeni trong việc phối hợp với Công ty bột giấy và giấy An Hòa thực hiện đúng tiến độ cung cấp thiết bị sản xuất cho Nhà máy bột giấy và giấy An Hòa. Đồng chí giới thiệu với nhà đầu tư về tiềm năng phát triển kinh tế của Tuyên Quang, giới thiệu các dự án mời gọi đầu tư của Tuyên Quang về chế biến khoáng sản, chế biến gỗ, chế biến thức ăn gia súc, sản xuất vật liệu xây dựng, xây dựng các nhà máy thủy điện vừa và nhỏ, phát triển du lịch sinh thái và các ngành dịch vụ.

Trong chuyến công tác, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng đã tìm hiểu và nghiên cứu kỹ các vấn đề liên quan đến bố trí mặt bằng đô thị, kiến trúc, vệ sinh môi trường đô thị, thu gom xử lý chất thải, trật tự an toàn giao thông, khai thác quản lý các trạm đỗ xe gắn với các dịch vụ phục vụ khách đi lại trên các phương tiện giao thông đường bộ, hệ thống tín hiệu trên các tuyến giao thông, tác động ảnh hưởng của các phương tiện giao thông đối với môi trường; khai thác sử dụng dịch vụ nước khoáng nóng trong du lịch và mô hình quản lý các khu du lịch; phương án trồng cây ven các tuyến giao thông; phương án trồng rừng kết hợp du lịch sinh thái; phương án lựa chọn cây trồng có giá trị kinh tế cao để phát triển rừng sản xuất và công tác quản lý rừng tại các thành phố: Kagoshima, Kyoto, Nara (Nhật Bản).


Các tin mới:
UBND tỉnh trao giấy phép chứng nhận đầu tư Dự án Sữa cho Công ty TNHH Jonvest ( 21/08/2008 )
Công điện số: 11/CĐ-UBND, ngày 15 tháng 8 năm 2008 ( 16/08/2008 )
Thành lập Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2009 tỉnh Tuyên Quang ( 13/08/2008 )
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Quang tặng Bằng khen cho hai cá nhân làm kinh tế giỏi, lao động sáng tạo ở huyện Hàm Yên ( 07/08/2008 )
Tăng cường công tác chứng thực trên địa bàn tỉnh ( 07/08/2008 )
Ngành nghề, lĩnh vực hỗ trợ thu hút cán bộ khoa học - công nghệ về tỉnh Tuyên Quang công tác ( 06/08/2008 )
TUYỂN DỤNG VIÊN CHỨC NGÀNH Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG NĂM 2008 ( 25/07/2008 )
Giao ban trực tuyến về sản xuất nông nghiệp miền núi với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ( 10/07/2008 )
Uỷ ban nhân dân tỉnh phê duyệt quy hoạch vùng nguyên liệu cho Nhà máy bột giấy và giấy An Hoà ( 02/07/2008 )
Công điện số 08 của Chủ tịch UBND tỉnh ( 28/06/2008 )
Các tin khác:
Chỉ đạo sản xuất nông nghiệp vụ mùa, vụ đông 2008 ( 02/06/2008 )
Chỉ thị số 03/2008/CT-UBND ngày 29/4/2008 của UBND tỉnh về công tác phòng, chống thiên tai, lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2008 ( 10/05/2008 )
Thành lập, sáp nhập, giải thể một số cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh ( 02/05/2008 )
Phòng, chống dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm do phẩy khuẩn tả ( 29/04/2008 )
Công điện số 07/CĐ-UBND về việc chỉ đạo, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh tai xanh ơ lợn ( 24/04/2008 )
Tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường trên địa bàn tỉnh ( 22/04/2008 )
Thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh tai xanh ở lợn ( 22/04/2008 )
Tập trung chỉ đạo sản xuất nông, lâm nghiệp ( 16/04/2008 )
Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cúm gia cầm và cúm A (H5N1) ở người ( 26/03/2008 )
Tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính trên địa bàn tỉnh. ( 19/03/2008 )
 Bản đồ hành chính

 

Các tin mới nhất  Các tin mới nhất

06/10/2008
Lịch làm việc của UBND tỉnh và Chủ tịch, các Phó chủ tịch UBND tỉnh

  • Xem tiếp


06/10/2008
Lịch làm việc của UBND tỉnh và Chủ tịch, các Phó chủ tịch UBND tỉnh tháng 10 năm 2008

  • Xem tiếp


06/10/2008
Thường trực Tỉnh ủy giao ban với lãnh đạo các huyện, thị xã và các cơ quan khối kinh tế quý III-2008

Ngày 4/10/2008, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức hai buổi giao ban với lãnh đạo các huyện, thị xã và các cơ quan khối kinh tế quý III-2008. Các đồng chí: Nguyễn Sáng Vang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thị Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

  • Xem tiếp


04/10/2008
UBND tỉnh chỉ đạo tiếp tục kiểm tra, tuyên truyền về sử dụng sữa.

Thực hiện Công văn số 6697/BYT-ATTP ngày 27 tháng 9 năm 2008 của Bộ Y tế về việc tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát và tuyên truyền về sử dụng sữa và các sản phẩm sữa trên địa bàn. Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu Sở Y tế, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Tuyên Quang và Uỷ ban nhân dân các huyện, thị xã tiếp tục thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh...

  • Xem tiếp


04/10/2008
UBND tỉnh chỉ đạo tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy.

Thực hiện Văn bản số 2005/BCA(C11) ngày 12/9/2008 của Bộ Công an về việc tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng "Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy" 04/10/2008, UBND tỉnh đã có văn bản số 2457/UBND-NC về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy 4/10/2008; theo đó UBND tỉnh chỉ đạo Công an tỉnh chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, các cơ quan, đơn vị...

  • Xem tiếp


30/09/2008
UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm các sản phẩm sữa, các sản phẩm sản xuất từ nguyên liệu sữa

Để tăng cường thanh, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm sữa và sản phẩm sản xuất từ nguyên liệu sữa trên thị trường; UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 2371/UBND-VX ngày 23/9/2008 và 2398/UBND-VX ngày 25/9/2008.

  • Xem tiếp


 

 

 

 

Copyright © 2006 by www.tuyenquang.gov.vn   Sử Dụng Dịch Vụ  Thông Tin Cá Nhân