Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Tuyên Quang lần thứ I, giai đoạn 2025 - 2030

09/09/2025 - 12:08
305
Cỡ chữ:

Sáng 09/9, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh long trọng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Tuyên Quang lần thứ I, giai đoạn 2025 - 2030.

Dự Đại hội có các đồng chí: Hầu A Lềnh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đỗ Thúy Phượng, Phó Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương; Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Huy Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh lần thứ I; Ma Thế Hồng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh; cán bộ Tiền khởi nghĩa, Mẹ Việt Nam Anh hùng; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và 220 đại biểu ưu tú đại diện cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến xuất sắc.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ tại Đại hội.

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phan Huy Ngọc nhấn mạnh: Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Tuyên Quang lần thứ I với chủ đề: “Thi đua đổi mới, sáng tạo, tăng tốc bứt phá xây dựng tỉnh Tuyên Quang phát triển nhanh, bền vững” có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Đại hội nhìn lại, đánh giá kết quả phong trào thi đua 5 năm qua; rút ra những bài học kinh nghiệm; xác định phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cho giai đoạn 2025 – 2030.

Đồng thời, tôn vinh những điển hình tiên tiến, khẳng định ý chí, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh thi đua thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2025-2030, xây dựng Tuyên Quang phát triển khá, toàn diện, bền vững trong khu vực trung du miền núi phía Bắc vào năm 2030.

Các đại biểu dự Đại hội.

Trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh đã xây dựng và phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước với nhiều hình thức triển khai phong phú, đa dạng, có sức lan tỏa rộng khắp, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân hưởng ứng tham gia.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hầu A Lềnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Trong đó tiêu biểu có các phong trào như: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới; Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau; Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025; Cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Tuyên Quang thi đua thực hiện văn hóa công sở; Cả nước thi đua đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số; 500 ngày đêm hoàn thành 3.000 km đường bộ cao tốc; Thi đua Quyết thắng; Vì An ninh Tổ quốc…

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phan Huy Ngọc phát biểu khai mạc Đại hội.

Thông qua các phong trào thi đua yêu nước, các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh và đối ngoại đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Tổng sản phẩm (GRDP) bình quân 5 năm đạt 7%; quy mô kinh tế năm 2025 ước tăng 1,6 lần so với năm 2020. Tổng sản phẩm bình quân đâu người năm 2025 ước đạt 55,5 triệu đồng/năm. Toàn tỉnh đã huy động hàng trăm tỷ đồng, hàng trăm ha đất và trên 1 triệu ngày công của Nhân dân để xây dựng nông thôn mới; hoàn thành mục tiêu xóa 15.064 nhà tạm, nhà dột nát.

Du lịch có bước tiến mạnh mẽ, từng bước trở thành ngành kinh tế quan trọng. Văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ. An sinh xã hội được quan tâm, đời sống Nhân dân cải thiện rõ rệt. Quốc phòng, an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đối ngoại được mở rộng.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội.

Từ phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo; nhiều tập thể, cá nhân vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng các danh hiệu, hình thức khen thưởng cao quý. Các phong trào thi đua đã và đang trở thành động lực mạnh mẽ, tạo tiền đề vững chắc để tỉnh tiếp tục hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển trong giai đoạn mới.

Với những thành tích trong các phong trào thi đua, 5 năm qua, toàn tỉnh có 27.116 lượt tập thể, cá nhân được các cấp có thẩm quyền khen thưởng.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Mạnh Tuấn trình bày báo cáo tại Đại hội.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tham luận, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay trong việc hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước; đồng thời gợi mở giải pháp để tiếp tục lan tỏa tinh thần thi đua trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hầu A Lềnh chúc mừng và biểu dương những thành tích xuất sắc mà các tập thể, cá nhân nỗ lực phấn đấu đạt được trong các phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hầu A Lềnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu giai đoạn 2025-2030, các cấp, các ngành, các địa phương trong thời gian tới cần đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua yêu nước trên các mặt công tác; cùng nhau thi đua để đạt được các mục tiêu chiến lược mà Đảng bộ tỉnh đề ra: Phấn đấu đến năm 2030, Tuyên Quang trở thành tỉnh phát triển khá, toàn diện, bền vững, thu nhập trung bình cao. 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hầu A Lềnh trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho các cá nhân.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Thị Kim Dung trao Huân chương Lao động hạng Ba cho các cá nhân.

Đồng chí đề nghị các cấp ủy, chính quyền, mỗi cán bộ, đảng viên và người dân cần tăng cường quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về thi đua - khen thưởng, nhất là quán triệt sâu sắc tư tưởng đại đoàn kết của Chủ tịch Hồ Chí Minh, coi "Đại đoàn kết dân tộc là vấn đề chiến lược, bảo đảm thành công của cách mạng".

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trao Huân chương Lao động hạng Ba cho các cá nhân.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Huy Ngọc trao Cờ Thi đua của Chính phủ và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể và cá nhân.

Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, người đứng đầu để xây dựng bộ máy chính quyền tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, vì dân. Thi đua xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, đoàn kết, hành động. Nhiệm vụ hàng đầu là tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 và nhanh chóng tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội. Chủ động đổi mới nội dung, hình thức của các phong trào thi đua cho phù hợp với đặc điểm của từng ngành, từng lĩnh vực, địa phương.

Thi đua đột phá trong phát triển kinh tế, tạo ra điều kiện cho tăng trưởng. Tập trung vào các lĩnh vực then chốt như: Kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và du lịch. Đẩy nhanh tiến độ các dự án hạ tầng trọng điểm, đặc biệt là hoàn thành tuyến cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang, là "trục động lực", tạo ra không gian kinh tế mới, mở rộng giao thương với các trung tâm kinh tế lớn và khu vực. Phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu trọng tâm được Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Trung ương giao.

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Ma Thế Hồng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể

Đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Mạnh Tuấn trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể

Thi đua phát triển văn hóa, xã hội, nâng cao đời sống nhân dân gắn liền với cải thiện đời sống, tạo hạnh phúc cho Nhân dân. Đẩy mạnh phong trào "Chung sức xây dựng nông thôn mới" theo hướng bền vững, gắn với các chương trình mục tiêu quốc gia. 

Thi đua xây dựng bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, vì dân. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi lĩnh vực. Từng cán bộ, công chức, viên chức cần thi đua để xây dựng một bộ máy chính quyền mới, hiện đại, phục vụ nhân dân một cách tốt nhất.

Thi đua phát hiện và nhân rộng các điển hình, "người tốt, việc tốt"; đổi mới công tác thi đua, khen thưởng một cách toàn diện và sáng tạo; thi đua gắn liền với khen thưởng, công tác khen thưởng phải nhanh chóng, kịp thời, chính xác, đúng người, đúng công trạng; xây dựng các cơ chế để phát hiện, tôn vinh kịp thời những tấm gương người lao động trực tiếp, những cá nhân bình dị từ mọi tầng lớp, thành phần kinh tế…

Đồng chí Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Lý Thị Lan trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hầu Minh Lợi trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân.

Tại Đại hội đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho 9 cá nhân; Huân chương Lao động hạng Ba cho 23 cá nhân; trao Cờ Thi đua của Chính phủ cho 1 tập thể, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 6 cá nhân; trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 24 tập thể, 23 cá nhân.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Đoàn đại biểu tỉnh đi dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Đại hội đã phát động phong trào thi đua giai đoạn 2025 - 2030 trong toàn Đảng bộ, lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh; thông qua danh sách đoàn đại biểu tỉnh đi dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Các đại biểu dự Đại hội.

Biên tập viên Cổng TTĐT tỉnh

 

 

bình luận

Tìm kiếm
QuocHuy.8ead5971.png

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TUYÊN QUANG

Chịu trách nhiệm chính: Ông Ngô Mạnh Hùng, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh - Trưởng Ban biên tập
Trụ sở: Văn phòng UBND tỉnh Tuyên Quang, số 160, đường Trần Hưng Đạo, phường Minh Xuân, tỉnh Tuyên Quang
Điện thoại: 0207.6251.929
© Bản quyền thuộc Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang' hoặc 'tuyenquang.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.

 

Thống kê truy cập
Số người online:
1
Số lượt truy cập tháng:
1
Số lượt truy cập năm:
1
Tổng số truy cập:
1
Chung nhan Tin Nhiem Mang