
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hầu A Lềnh chủ trì cuộc họp.
Dự cuộc họp có các đồng chí: Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Huy Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ma Thế Hồng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.
Tại cuộc họp, Thường trực Tỉnh ủy đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tuần và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Theo đó, các nội dung công việc của tỉnh trong thời gian qua đều được lãnh đạo, chỉ đạo một cách quyết liệt, kịp thời, đảm bảo các nhiệm vụ đề ra, góp phần nâng cao công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hầu A Lềnh phát biểu tại cuộc họp.
Thường trực Tỉnh ủy cũng cho ý kiến đối với các báo cáo, tờ trình: Dự thảo Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết số 79 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế Nhà nước; dự thảo Chương trình hành động của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam; dự thảo Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển con người Tuyên Quang toàn diện về đạo đức, nhân cách, trí tuệ, thể lực, thẩm mỹ đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững, giai đoạn 2026 - 2030.

Các đồng chí: Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Ma Thế Hồng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các đại biểu dự họp.
Cho ý kiến về chủ trương để HĐND tỉnh bãi bỏ Nghị quyết số 03 của HĐND tỉnh Hà Giang trước sắp xếp quy định thẩm quyền quyết định thanh lý và xử lý chi phí thanh lý rừng trồng thuộc phạm vi quản lý của tỉnh Hà Giang; Chủ trương để HĐND tỉnh quyết nghị chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để thực hiện công trình bố trí, sắp xếp ổn định dân cư; về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, phát triển vật liệu xây dựng trong giai đoạn mới và một số nội dung quan trọng khác. Thường trực Tỉnh ủy cơ bản đồng ý với nội dung các tờ trình, kế hoạch.
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hầu A Lềnh nhấn mạnh: Trong thời gian tới, khối lượng công việc rất lớn do đó cần tập trung cao độ, nêu cao trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị và mỗi cá nhân trong thực hiện các nhiệm vụ được giao. Cần tập trung lãnh đạo tổ chức thành công Kỳ họp thứ nhất của HĐND tỉnh, HĐND các xã, phường nhiệm kỳ 2026-2031. Đây là kỳ họp quan trọng, khởi đầu cho nhiệm kỳ mới, việc bầu trúng, bầu đúng các chức danh lãnh đạo HĐND các cấp sẽ xây dựng cơ quan dân cử hoạt động hiệu lực, hiệu quả đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri và nhân dân, tạo động lực cho sự bứt phá, phát triển của tỉnh trong giai đoạn mới.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu đẩy nhanh tiến độ giải quyết các công việc, tăng cường cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số trong tất cả các ngành, lĩnh vực, đổi mới cách làm để nâng cao hiệu quả, tạo sức bật mới cho phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn. Từ tiến độ giải quyết công việc, kết quả thực hiện các dự án, công trình, nhiệm vụ được giao để đánh giá đúng trình độ, năng lực của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị và mỗi cán bộ, qua đó kịp thời xử lý, khắc phục những tồn tại, hạn chế, đề ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.

Các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Huy Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu dự họp.
Cho ý kiến về chủ trương xây dựng đề án phát triển du lịch tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Hầu A Lềnh yêu cầu phải có quy hoạch rõ ràng, có chính sách, giải pháp thu hút đầu tư, khai thác tốt nhất nguồn lực của tỉnh, quản lý chặt chẽ nguồn thu, quản lý tốt công tác quảng bá, kết nối, khai thác hiệu quả tiềm năng, tiềm lực của tỉnh, xác định rõ kinh tế du lịch là mũi nhọn, động lực tăng trưởng của tỉnh giai đoạn tới.
Quy hoạch, phát triển du lịch phải phù hợp quy hoạch tổng thể chung của tỉnh, phát triển du lịch phải gắn liền với công tác quản lý để tránh dàn trải, manh mún, phải tạo nhiều điểm nhấn du lịch, phát triển du lịch xanh và bền vững, phải tăng cường chuyển đổi số trong hoạt động du lịch để tạo thuận lợi, để lại ấn tượng tốt đẹp nhất cho du khách khi đến tham quan. Về phát triển nông - lâm nghiệp, xây dựng Nông thôn mới, sắp xếp ổn định dân cư… mục tiêu quan trọng nhất là tạo các sinh kế mới để nâng cao thu nhập, nâng cao đời sống cho nhân dân.
Đối với một số nội dung quan trọng khác, Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị nghiêm túc tiếp thu ý kiến góp ý tại cuộc họp, khẩn trương hoàn thiện để sớm triển khai thực hiện, đảm bảo chất lượng, hiệu quả công việc và theo đúng thời gian, tiến độ theo quy định. Văn phòng Tỉnh ủy phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các nội dung để tổ chức hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; các hội nghị chuyên đề của các Ban chỉ đạo của tỉnh nhằm đánh giá nhiệm vụ quý I; phương hướng, nhiệm vụ quý II; các giải pháp thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số…
Theo Tuyên Quang Online
